4 kiểu nhà giá rẻ để xây dựng nếu không có tài chính tốt

nhà giá rẻ

Bất kể hình thức xây dựng nào cũng đều không hề rẻ. Vì vậy bây giờ mọi người đang có xu hướng tìm cho mình những giải pháp để có thể xây dựng những ngôi nhà giá rẻ để tiết kiệm chi phí, ngân sách. Việc xây dựng nhà mới có thể sẽ đắt hơn việc mua một ngôi nhà đã hoàn thành vì sẽ có những chi phí phát sinh trong quá trình xây nhà.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 kiểu nhà giá rẻ đang được ưa chuộng và mẹo để xây nhà có thể giảm chi phí đáng kể, giúp bạn tiết kiệm được tài chính của mình. Cùng xem bài viết để hiểu rõ hơn.

Bạn Đang Xem: 4 kiểu nhà giá rẻ để xây dựng nếu không có tài chính tốt

Nhà Container

Kiểu nhà giá rẻ đầu tiên tôi muốn nhắc đến là nhà container. Sống trong một container vận chuyển có vẻ không lý tưởng trên bề mặt, nhưng những ngôi nhà container vận chuyển đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Khi bạn đang hình dung việc xây dựng một ngôi nhà container vận chuyển, điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ không chỉ sống trong một container vận chuyển rỉ sét, bẩn thỉu nằm trên mặt đất. Vâng, bạn có thể, nhưng nó tùy thuộc vào bạn.

nhà container
Nhà container là loại nhà giá rẻ nhất

Mọi người đã tìm ra những cách sáng tạo và đẹp mắt để sử dụng container vận chuyển để xây dựng những ngôi nhà độc đáo, tiện nghi và hiện đại. Chi phí xây dựng nhà container chỉ bằng một phần chi phí của các phương pháp xây dựng nhà khác. Các container vận chuyển có thể được xếp chồng lên nhau và định hướng theo nhiều cách khác nhau để tạo ra ngôi nhà mơ ước hoàn hảo cho bạn. Tuy nó chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng nếu bạn muốn có một trải nghiệm mới thì vẫn nên thử loại nhà này.

Nhà nhỏ: kiểu nhà giá rẻ cho người không có tài chính tốt

Một lựa chọn khác để xây dựng nhà giá rẻ đã nhận được nhiều sự chú ý gần đây là xây dựng những ngôi nhà nhỏ hoặc siêu nhỏ. Đúng như tên gọi, những ngôi nhà tí hon chỉ nhỏ như vậy. Chúng thường được chỉ định cho những ngôi nhà nhỏ hơn 150m vuông và một số ngôi nhà thậm chí còn nhỏ tới 30m vuông.

nhà tiền chế
Nhà nhỏ là những ngôi nhà giá rẻ hơn

Xem Thêm : 10 ưu điểm của Long Hưng, Đồng Nai mang lại cho các nhà đầu tư

Sống trong một ngôi nhà chỉ rộng 30m vuông giống như sống trong một nhà kho lớn ở sân sau. Nhưng khi quy mô tăng lên, lên tới 100-150m vuông, nó ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với ngày càng nhiều người. Mặc dù vẫn còn khá nhỏ, thậm chí so với hầu hết các căn hộ, hơn 100m vuông vẫn có thể ở được nếu bạn sáng tạo và tận dụng tối đa không gian. Xây dựng những ngôi nhà nhỏ được quy định ở nhiều khu vực, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các hạn chế trước khi bắt đầu xây dựng căn nhà trong mơ của mình.

Nhà ngoài lưới điện

Sống tách biệt trong ngôi nhà biệt lập của riêng bạn nghe có vẻ như là thiên đường đối với một số người, và đó cũng là một cách hợp lý để xây dựng một ngôi nhà mới. Nếu bạn sẵn sàng không sử dụng mạng lưới, bạn thường có thể tránh được một số chi phí bổ sung khi xây nhà, chẳng hạn như giấy phép, kiểm tra, v.v. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách làm nhiều việc mà bạn cảm thấy thoải mái mà không cần phải trả lời bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào.

nhà ngoài lưới điện
Nhà ngoài lưới điện là những ngôi nhà giá rẻ hơn

Tất nhiên, vấn đề với việc sống ngoài mạng lưới là bạn không có mạng lưới. Điều này có thể có nghĩa là bạn không có những thứ xa xỉ điển hình như hệ thống ống nước, điện (trừ khi bạn sử dụng năng lượng mặt trời hoặc sử dụng máy phát điện), truy cập internet, v.v. Đối với một số người, lối sống này là hoàn hảo, nhưng đối với những người khác, họ có thể đang tìm kiếm một trải nghiệm sống bình thường hơn một chút. Xây dựng nhà ngoài lưới điện cũng là cách để có một ngôi nhà giá rẻ, tuy nhiên cũng cần cân nhắc vì những bất tiện của nó.

Nhà trang trại: kiểu nhà giá rẻ cho người không có tài chính tốt

Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà bình thường hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi từ các lựa chọn khác mà chúng tôi đã trải qua ở đây, thì xây dựng một trang trại có lẽ là cách tốt nhất. Những ngôi nhà một tầng này rất cơ bản về tiền đề và thiết kế, nhưng chắc chắn có thể được mở rộng để tạo ra những ngôi nhà thực sự đáng chú ý với giá cả phải chăng hơn nhiều.

nhà trang trại
Nhà trang trại cũng là loại nhà giá rẻ nên cân nhắc

Một trong những khoản tiết kiệm lớn của các trang trại là chúng thường chỉ có một tầng và thậm chí không có tầng hầm. Kiểu xây dựng này giúp loại bỏ chi phí xây thêm tầng hai và tầng ba, đồng thời tiết kiệm rất nhiều tiền do không tính tầng hầm và tất cả các chi phí liên quan đến xây dựng. Đây là kiểu nhà giá rẻ bạn có thể cân nhắc.

Mẹo để xây nhà giảm chi phí

Xem Thêm : Những dự án giao thông Đồng Nai đang triển khai trong 2023

Không chỉ những ngôi nhà giá rẻ mà những mẹo này đều có thể áp dụng khi bạn xây bất cứ loại nhà nào. Giúp bạn cân đối được tài chính của mình.

Sử dụng vật liệu giá cả phải chăng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng nhà là một trong những yếu tố chi phí lớn nhất. Tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng hoặc tái chế (gỗ, gạch, v.v.) và dịch vụ nội thất trọn gói có thể tiết kiệm rất nhiều tiền. Các quyết định tiết kiệm tiền khác bao gồm khung gỗ, vách nhựa vinyl và sử dụng veneer thay vì đồ thật. Nếu bạn xây nhà giá rẻ thì vật liệu cần phù hợp, không cần đắt đỏ.

Giữ cho tường và mái nhà đơn giản

Thiết kế dễ nhất và ít tốn kém nhất để xây dựng là một hộp có mái thẳng. Điều này có nghĩa là tránh bất kỳ phần nhô ra hoặc góc nào trong các bức tường của ngôi nhà vì chúng làm tăng thêm chi phí thiết kế và xây dựng. Một lần nữa, một mái thẳng và đơn giản không có mũ, đỉnh cầu kỳ hay bất cứ thứ gì sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Thêm tầng

Một trong những chìa khóa để tiết kiệm tiền xây dựng là xây dựng thay vì xây dựng. Nhiều người có thể không biết điều này, nhưng việc thêm nhiều tầng có ý nghĩa hơn nhiều so với việc tăng diện tích căn nhà của bạn. Điều này là do tiết kiệm đất, đào, móng, v.v., vượt xa chi phí bổ sung của các tầng phụ.

Sử dụng vật liệu có sẵn thay vì vật liệu tùy chỉnh

Chi phí tăng lên khi mọi người bắt đầu thêm vật liệu tùy chỉnh vào nhà của họ. Cho dù đó là tủ tùy chỉnh, mặt bàn hay bất cứ thứ gì tương tự, những thứ đó đều làm tăng giá đáng kể. Vì vậy, thay vào đó, hãy sử dụng tủ và mặt bàn hiện có và kết hợp chúng vào thiết kế để tiết kiệm rất nhiều tiền. Xây nhà giá rẻ hay nhà bình thường đều cần lưu ý điều này.

Nếu bạn đang muốn xây một ngôi nhà cho mình, dịch vụ tư vấn xây dựng nhà đất trọn gói của Bất động sản Long Hưng là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ được cung cấp những dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện nhất để có thể sử dụng tài chính của mình hợp lý. Cùng với đó, nếu quan tâm đến Khu đô thị Long Hưng hay Aqua City Đồng Nai hãy nhấc máy gọi điện ngay cho hotline của chúng tôi, Bất động sản Long Hưng sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí, nhiệt tình và uy tín nhất cho bạn.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *