6 mẹo tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà mới

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Xây được một ngôi nhà cho riêng mình là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên làm thế nào để tiết kiệm chi phi xây dựng lại là một vấn đề không hề đơn giản. Nếu tính toán không hợp lí có thể gây lãng phí và vượt quá số tiền dự tính bỏ ra để xây nhà.

Việc đưa ra các quyết định thông minh để có thể linh hoạt kiểm soát số tài chính bỏ ra để xây nhà là rất cần thiết. Vì vậy 6 mẹo tiết kiệm chi phí xây dựng dưới đây là vô cùng hữu ích đối với bạn.

Bạn Đang Xem: 6 mẹo tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà mới

Xây dựng ngân sách

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất, đó là bạn cần xác định được tài chính của mình có thể bỏ qua để xây dựng một ngôi nhà. Hãy tham khảo các cố vấn tài chính và đưa ra quyết định cuối cùng của mình.  Trong trường hợp phải thế chấp ngân hàng, hãy chắc chắn rằng lãi suất nằm trong mức kiểm soát của bạn. Đừng để phải vật lộn với hàng đống các khoản nợ sau khi hoàn thành xây dựng ngôi nhà của mình.

Hãy xây dựng cho mình một ngân sách hợp lí, có kế hoạch rõ ràng với những gì mình chi tiêu. Tính toán số tiền bạn có thể chi tiêu trong khi vẫn hoàn thành xây dựng được ngôi nhà của mình. Sau khi đã có số tiền cho ngân sách xây nhà, hãy tính đến các số tiền dự phòng để chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Chọn lô đất hợp lí để tiết kiệm chi phí xây dựng

lô đất
Chọn một lô đất hợp lí để tiết kiệm chi phí xây dựng

Xem Thêm : 10 thông tin hữu ích phòng địa chính xã phường mang lại cho bạn

Khi xây dựng một ngôi nhà, mỗi mét vuông đều quan trọng. Ngôi nhà càng lớn thì chi phí sẽ càng lớn, tập trung vào không gian mà gia đình bạn cần. Tiếp đó hãy nghiên cứu khu vực xung quanh khu đất mà bạn muốn mua, xem mức độ phát triển và cơ sở hạ tầng hiện tại có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Làm một mặt sàn có tính ứng dụng cao mà không quá phung phí từng mét vuông của mình. Chọn một kế hoạch sàn mở là một cách tuyệt vời để mang lại cho bạn cảm giác về một ngôi nhà lớn hơn là cách để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Tìm đơn vị thi công phù hợp

Sau khi đã chọn được một lô đất phù hợp, việc chọn một đơn vị thi công có thể làm được ngôi nhà của bạn theo ý muốn cũng không phải là điều đơn giản. Một đơn vị thi công tốt là đơn vị thi công có thể đáp ứng yêu cầu về thời gian xây một ngôi nhà mà bạn đề ra. Giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng và sự bất tiện. Đơn vị thi công không tốt sẽ không đảm bảo được điều này cho bạn.

Khi trao đổi với các đơn vị thi công bạn cần có những câu hỏi quan trọng và được cung cấp tài liệu tham khảo. Bản vẽ thiết kế đầy đủ thông tin và và có các kế hoạch rõ ràng. Cuối cùng hãy đảm bảo rằng họ có đủ thời gian trong lịch trình của họ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bỏ qua các tính năng không cần thiết để tiết kiệm chi phí xây dựng

Lưu ý khi mua nhà
Bỏ qua những tính năng không cần thiết để tiết kiệm chi phí xây dựng. Ảnh minh họa

Loại bỏ các tình năng không cần thiết để tiết kiệm chi phí xây dựng. Hãy chắc chắn rằng những tính năng đó có tác dụng về lâu dài cũng như đảm bảo được công năng mà bạn mong muốn. Nếu không thì hãy quyết đoán bỏ nó đi. Sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể với các tính năng không cần thiết này.

Theo sát quá trình xây dựng và tự mình hoàn thiện

Xem Thêm : 6 lợi ích của đầu tư vào bất động sản cho thuê

Hãy theo sát quá trình xây dựng. Bạn cũng cần có một bản kế hoạch của mình, về lộ trình xây dựng để phòng trường hợp phát sinh những vấn đề không đáng có. Đã có bản kế hoạch của bạn và đơn vị thi công trước đó thì nên bám sát vào đó để thi công. Việc thay đổi kế hoạch không chỉ phát sinh chi phí vật liệu và nhân công mà còn có thể có các khoản bảo hiểm khác. Không tiết kiệm chi phí xây dựng được.

Không phải tất cả mọi việc đơn vị thi công đều có thể làm ưng ý mình, nhất là phần hoàn thiện ngôi nhà. Vì vậy bạn có thể tự hoàn thiện những bước cuối cùng như: một vài điểm nhấn trên tường, góc vườn của mình hay chiếc hàng rào. Đó cũng là cách tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể.

Chi tiền vào những thứ cần thiết

ưu đãi mua nhà
Chi tiền vào những thứ thật sự cần thiết là cách để tiết kiệm chi phí xây dựng

Không phải tất cả tiện nghi và nâng cấp đều có giá trị như nhau. Không chỉ chi tiền vào những thứ trước mắt mà hãy quan tâm cả những thứ dùng được lâu dài cho sau này. Nếu nó thực sự cần thiết thì đừng ngần ngại chi tiền của mình để nhận về những lợi tức xứng đáng. Thay vì phung phí vào những thứ không mang lại giá trị gì cho căn nhà của bạn. Đó cũng là điều cuối cùng trong việc làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây một ngôi nhà mới, dịch vụ tư vấn xây dựng nhà đất Long Hưng sẽ là giải pháp dành cho bạn để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng nhất có thể. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn, báo giá trung thực nhiệt tình và thi công đúng với những yêu cầu bạn đề ra.

Ngoài ra, có bất kì thắc mắc hay nhu cầu nào về khu đô thị Long Hưng hay Aqua Ctity Đồng Nai, hãy nhấc máy gọi vào hotline của Bất động sản Long Hưng để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *