8 yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Giá trị của ngôi nhà bị ảnh hưởng trực tiếp của một số yếu tố nhất định. Mỗi người sẽ có những quan điểm riêng xem đâu là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá trị ngôi nhà của mình. Với góc nhìn của mình, bất động sản Long Hưng đã tổng hợp một số yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà trong bài viết này.

Khu vực lân cận

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn là giá bán của những ngôi nhà tương tự được bán gần đây trong khu phố của bạn. Những ngôi nhà có thể so sánh này thường được gọi là “comps”. Cho dù đó là thẩm định nhà, phân tích thị trường so sánh của đại lý hay thẩm định Opendoor, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều dựa vào so sánh để ước tính giá trị căn nhà của bạn.

Bạn Đang Xem: 8 yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Vấn đề là không có hai cách kết hợp nào giống nhau, vì vậy bạn sẽ cần điều chỉnh các điểm khác biệt chính. Thực hiện việc này theo cách thủ công có thể rất khó khăn khi so sánh các chi tiết nhỏ chẳng hạn như những thứ trừu tượng như trần nhà hình vòm, khoảng cách đến trường học tốt hoặc phong cảnh đẹp. Chính xác là bạn cần xem xét từng thuộc tính khác nhau và lý tưởng nhất là bạn cần xem xét nhiều thuộc tính.

Địa điểm là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

không gian
Địa điểm là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Ngôi nhà hiện tại của bạn có thể là nơi lý tưởng cho bạn- gần nơi làm việc của bạn hoặc gần nhà của bố mẹ bạn- nhưng khi những người thẩm định xác định mức giá trị được ấn định dựa trên vị trí của ngôi nhà, họ sẽ xem xét, ba chỉ số chính:

  • Trường học địa phương chất lượn
  • Cơ hội nghề nghiệp
  • Gần các trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí

Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến lý do tại sao giá cao ở một số vùng lân cận trong khi những người khác cách xa hàng km. Ngoài ra, vị trí gần đường cao tốc, đường công cộng và phương tiện giao thông công cộng đều có thể ảnh hưởng đến giá trị chung của một ngôi nhà. Vị trí có thể quan trọng hơn kích thước và tình trạng vì vậy cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà.

Kích thước nhà và không gian sử dụng

Diện tích mặt bằng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà, vì những ngôi nhà lớn hơn có thể có tác động tích cực đến việc định giá của chúng. Ước tính sơ bộ về giá trị của một ngôi nhà là giá mỗi mét vuông- giá bán chia cho diện tích của ngôi nhà.

ngôi nhà thông minh
Không gian nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Xem Thêm : Aqua City Novaland Đồng Nai Khu Đô Thị Sinh Thái Đẳng Cấp Quốc Tế

Giá người mua phải trả cho mỗi mét vuông có thể rất khác nhau. Tùy thuộc vào nơi bạn mua giá sẽ khác nhau. Ngoài diện tích, không gian sử dụng của một ngôi nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà. Gara, gác xép và tầng hầm chưa hoàn thành thường không được tính vào diện tích sử dụng. Vì vậy, nếu bạn có một ngôi nhà rộng 2.000 mét vuông và một gara rộng 600 mét vuông, thì bạn chỉ có 1.400 mét vuông không gian có thể ở được.

Không gian có thể ở được là điều quan trọng nhất đối với người mua và người thẩm định. Phòng ngủ & phòng tắm được xếp hạng hàng đầu, vì vậy ngôi nhà của bạn càng có nhiều giường và phòng tắm thì ngôi nhà của bạn nói chung càng có giá trị. Tuy nhiên những xu hướng này rất cụ thể tại địa phương.

Tuổi và điều kiện là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Thông thường, những ngôi nhà mới hơn có giá trị hơn. Thực tế là các bộ phận quan trọng của ngôi nhà như hệ thống ống nước, điện, mái nhà và các thiết bị mới hơn và do đó ít có khả năng hỏng hóc hơn có thể giúp người mua tiết kiệm tiền.

Ví dụ: nếu mái nhà được bảo hành 20 năm, đó là số tiền mà chủ sở hữu có thể tiết kiệm được trong hai thập kỷ tới so với một ngôi nhà cũ có thể cần thay thế mái nhà chỉ trong vài năm.
Nhiều người mua sẽ trả nhiều tiền nhất cho một ngôi nhà. Đây là lý do tại sao hầu hết người mua sẽ cần đưa điều khoản kiểm tra dự phòng vào hợp đồng của họ- họ muốn thương lượng việc sửa chữa để tránh bất kỳ chi phí hậu mãi đáng kể nào.

Danh sách kiểm tra bảo trì và sửa chữa nhà của chúng tôi có thể giúp bạn xác định các khu vực chính trong nhà để kiểm tra trước khi bán. Đó là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà.

Nâng cấp và cập nhật

Nhà thông minh.
Nâng cấp và cập nhật cũng là các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Cập nhật và nâng cấp là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn, đặc biệt là ở những ngôi nhà cũ hơn, nơi các tính năng có thể đã lỗi thời. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án cải tạo nhà đều được tạo ra như nhau.

Tác động của các vật phẩm hoặc nâng cấp sẽ khác nhau tùy thuộc vào thị trường của bạn và giá trị của ngôi nhà hiện tại của bạn. Ngoài ra, một số dự án như thêm hồ bơi hoặc sàn lát gỗ có xu hướng bổ sung nhiều hơn cho những ngôi nhà đắt tiền hơn, trong khi các dự án như tu sửa nhà bếp hoặc thêm phòng tắm đầy đủ có xu hướng đắt hơn. Đối với những ngôi nhà ít tốn kém hơn, hãy thêm nhiều hơn nữa.

Thị trường địa phương

Ngay cả khi căn nhà của bạn ở trong tình trạng tuyệt vời, ở vị trí tốt nhất và được nâng cấp cao cấp, số lượng bất động sản khác được rao bán trong khu vực của bạn và số lượng người mua tiềm năng trên thị trường có thể là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn. Nếu có nhiều người mua tranh giành ít nhà hơn, thì đó là thị trường của người bán. Ngược lại, một thị trường có ít người mua nhưng có nhiều nhà trên thị trường được gọi là thị trường của người mua.

Xem Thêm : Tiến độ giải phóng mặt bằng đường vành đai 3 TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang mua trong thị trường của người mua, bạn có thể có nhiều cơ hội hơn để thương lượng giá cả, các điều khoản và các khoản dự phòng trong hợp đồng mua nhà của mình. Mặc dù nếu bạn đang bán hàng trên thị trường của người mua, bạn có thể phải điều chỉnh giá của mình để thu hút nhiều ưu đãi hơn hoặc sẵn sàng nhượng bộ người bán, chẳng hạn như thanh toán chi phí đóng cửa, thanh toán phí bán hàng, sửa chữa hoặc giờ linh hoạt hơn. Ngoài ra, các điều kiện thị trường có thể ảnh hưởng đến thời gian bán một căn nhà.

Trong thị trường của người bán, nhà có xu hướng bán nhanh, trong khi ở thị trường của người mua, nhà thường có ngày bán dài hơn (DOM). DOM là một thống kê bất động sản cho thấy một ngôi nhà đã có mặt trên thị trường bao lâu trước khi ký hợp đồng. Nếu ngôi nhà của bạn đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài, người mua có thể nhận thấy các vấn đề hoặc bị định giá quá cao. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà mà bạn cần lưu ý.

Chỉ số kinh tế là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Nền kinh tế tổng thể thường ảnh hưởng đến khả năng mua hoặc bán nhà của một người, vì vậy trong một nền kinh tế chậm lại, thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn. Ví dụ: nếu tăng trưởng việc làm hoặc tiền lương chậm lại, thì sẽ có ít người đủ khả năng mua nhà hoặc chuyển chỗ ở để tìm kiếm cơ hội mới. Điều quan trọng là phải hiểu doanh số bán nhà hiện tại và tăng giá trong khu vực của bạn, đặc biệt là khi bạn đang đánh giá thời điểm tốt nhất để bán nhà của mình.

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà đáng kể

Xây nhà theo phong thủy
Lãi suất cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà

Lãi suất

Tại sao bạn nên quan tâm đến lãi suất? Lãi suất ngắn hạn (như số tiền bạn trả trên thẻ tín dụng) và lãi suất dài hạn (như số tiền bạn trả khi thế chấp) đều ảnh hưởng đến khả năng mua nhà của bạn, nhưng theo những cách khác nhau. Việc tăng lãi suất ngắn hạn có thể làm tăng lợi tức tiết kiệm của bạn, nhưng nó cũng có thể khiến các khoản nợ ngắn hạn trở nên đắt đỏ hơn. Ví dụ: nếu bạn chi nhiều tiền hơn cho các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc các khoản vay ngắn hạn, bạn có thể có ít tiền hơn trong ngân sách để mua nhà.

Lãi suất ngắn hạn không ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất dài hạn. Vì vậy, lãi suất cao hơn không có nghĩa là các khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm sẽ đắt hơn. Lãi suất dài hạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm lãi suất trái phiếu kho bạc, tâm lý nhà đầu tư và tỷ lệ lạm phát. Vấn đề là khi lãi suất tăng lên, sẽ có ít người có khả năng mua nhà hơn, vì vậy đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn.

Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà theo ý kiến riêng của Bất động sản Long Hưng mà bạn có thể tham khảo. Nếu quan tâm đến Khu đô thị Long Hưng hay Aqua City Đồng Nai, đừng ngần ngại nhấc máy gọi đến hotline của chúng tôi để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và uy tín.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *