9 điều lưu ý khi mua nhà dành cho bạn

Lưu ý khi mua nhà

Nhà đất là tài sản có giá trị không hề nhỏ, đi đôi cùng với đó là thủ tục khi mua nhà cũng cần rất nhiều các loại giấy tờ pháp lý để đảm bảo cho việc mua bán được an toàn, chính xác nhất. Hôm nay Bất động sản Long Hưng xin giới thiệu 9 lưu ý khi mua nhà để bạn có thể chủ động trong việc mua nhà của mình.

Lưu ý khi mua nhà thứ nhất: Việc xác định mục đích mua nhà

Nhiều người mua nhà để ở và kinh doanh, nhưng cũng có người mua chỉ để ở và chỉ để kinh doanh, hoặc mua để đầu tư sinh lời. Cần xác định lựa chọn đúng ngay từ đầu.

Bạn Đang Xem: 9 điều lưu ý khi mua nhà dành cho bạn

Loại nhà để lựa chọn: nhà phố hay biệt thự, nhà liền kề mới hay cũ, chung cư hay shophouse?

Hoặc chúng ta xem xét thêm các yếu tố như: nhà cần bao nhiêu phòng, thiết kế ra sao, hợp phong thủy hướng nào thì may mắn. Điều này là lưu ý khi mua nhà cần thiết để xác định rõ mục đích, qua đó định hướng được ngôi nhà phù hợp.

Lưu ý khi mua nhà
Lưu ý khi mua nhà: xác định mục đích mua rõ ràng

Điều thứ hai cần lưu ý khi mua nhà: xác định thời điểm mua nhà

Khi đã xác định được mục tiêu của mình, việc xác định thời điểm mua nhà cũng rất quan trọng. Khi xác định được thời điểm mua nhà, chúng ta sẽ có kế hoạch tiết kiệm cụ thể và sắp xếp thời gian để mua nhà. Đây cũng là lưu ý khi mua nhà rất quan trọng

Thực sự rất khó để có được 100% giá trị căn nhà, vì vậy nếu bạn đã sở hữu khoảng 70% giá trị căn nhà, hãy đưa ra quyết định mua càng sớm càng tốt. Tất nhiên, ngôi nhà đã được kiểm tra cẩn thận. Nếu bạn không quyết định và do dự, giá có thể tăng lên. Khi đó sẽ không đủ tiền để mua nhà.

Xem Thêm : Chu kỳ bất động sản là gì? 4 giai đoạn của chu kỳ bất động sản

Trên thực tế, ngày nay nhiều người đang lựa chọn các giải pháp tài chính thông minh hơn. Họ không cần đợi đủ tiền mới mua nhà mà sẽ chọn phương thức mua nhà trả góp dự án, không yêu cầu tài sản khác thế chấp hay thế chấp ngân hàng tương xứng. Nhưng cũng cần phải có trong tay khoảng 50-70% giá trị căn nhà để khi quyết định mua bạn phải có khả năng tài chính ổn định, đảm bảo đủ chi phí sinh hoạt sau khi trả hết nợ ngân hàng hàng tháng.

Thứ ba: Cần cân nhắc về tài chính, không mua theo cảm tính.

Chúng tôi thường xem xét nhiều ngôi nhà trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nhà ở đó rất đẹp, vị trí đẹp, tiện nghi, nội thất đầy đủ, hiện đại, thích ngay từ cái nhìn đầu tiên, dọn vào ở ngay. Nhưng trình độ kinh tế hạn hẹp quá mà vì quá thích nên tôi vẫn quyết định mua nhà dù không đủ trang trải cuộc sống. Do nợ nần chồng chất ngày càng nhiều, việc mua nhà không những không vui mà còn rắc rối hơn.

Do đó, cần cân nhắc kỹ mức tài chính và lựa chọn căn nhà phù hợp. Nếu vay nhiều, bạn nên tính toán khả năng trả nợ của mình, để không ảnh hưởng đến cuộc sống sau khi mua nhà và không vì cảm tính nhất thời mà ảnh hưởng đến những quyết định sau này. Vì vậy cân nhắc về tài chính là điều cần thiết trong các lưu ý khi mua nhà.

Nộp thuế, lệ phí
Lưu ý khi mua nhà: cân nhắc về tài chính thật cẩn thận

Thứ tư: Không tính toán, dự trù các khoản chi phí phát sinh

Ngoài tiền mua nhà, còn có những khoản khác cần dự trù như phí môi giới, sửa sang nhà cửa, thuê nhân công hay mua thêm vật dụng trong nhà do chưa có nhiều kinh nghiệm mua nhà.

Nếu không tính toán kỹ, thì những chi phí phát sinh sẽ vượt ngân sách. Cứ ngỡ mua nhà giá rẻ vẫn còn dư nhưng khi tính ra lại bị hao hút do quá nhiều chi phí phát sinh. Vì vậy đây chính là lưu ý khi mua nhà cần thiết.

Thứ năm: Kiểm tra tính xác thực của giấy chứng nhận nhà đất

pháp lý nhà đất
Lưu ý khi mua nhà: kiểm tra kỹ giấy tờ nhà đất

Việc sử dụng sổ hộ khẩu giả để bán hàng không phải là hiếm. Nếu không biết những tài liệu này, những người mua nhà lần đầu có thể vô tình bị gạt. Các loại hình nhà ở hiện nay bao gồm:

  • Sổ đỏ: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Sổ hồng: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở
  • Giấy chứng nhận mới: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Xem Thêm : 4 cách để đầu tư bất động sản năm 2023 hiệu quả

Đây là lưu ý khi mua nhà cực kỳ cần thiết vì sẽ có rất nhiều vấn đề xung quanh nếu bạn không xác thực được các loại giấy tờ này.

Thứ 6: Xem xét vị trí ngôi nhà

Vị trí là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá nhà. Nếu không có tiền mua nhà ở trung tâm thành phố, bạn nên cân nhắc mua nhà ở vị trí thuận tiện nhất cho mình như gần nơi làm việc, trường học của con cái, công viên, chợ, bệnh viện. , trung tâm mua sắm, giải trí. , giải trí…

Thứ bảy: Quan tâm đến môi trường sống và sự an toàn xung quanh

thông tin đất nền Long Hưng
Lưu ý khi mua nhà: cần để ý cảnh quan xung quanh khu mua nhà

Do lần đầu mua nhà chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhiều người phải mất nhiều thời gian, liên tục đổi nhà, thậm chí tốn nhiều tiền để chuyển đi, nguyên nhân là do: môi trường sống xung quanh không tốt. Ảnh hưởng đến con cái vì không đảm bảo an toàn và trộm cắp diễn ra thường xuyên. . . Vì vậy cần xem xét các yếu tố sau:

– Các vấn đề an ninh khu vực là gì? Môi trường có phức tạp hay không? Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là con cái.
– Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng xung quanh. Chúng ta có thể kiểm chứng điều này bằng cách hỏi những người hàng xóm xung quanh hoặc nghiên cứu các dự án do nhà thầu xây dựng.

Tuy là những điệu kiện nhỏ quanh ngôi nhà của bạn nhưng đó cũng là lưu ý khi mua nhà cần thiết.

Thứ tám: Kiểm tra nhà kỹ càng khi bàn giao nhà

Ngay cả khi ngôi nhà có vị trí thuận tiện và thiết kế bên ngoài đẹp đẽ, thì bên trong vẫn cần kiểm tra cẩn thận đường ống nước, hệ thống dây điện, tường, v.v. Chúng tôi cũng có thể chọn thời điểm xem nhà. Trong mùa mưa, bạn có thể kiểm tra xem nhà có bị ngập hay trời mưa không. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiểm tra hệ thống thoát nước quanh nhà.

Thứ chín: Quan niệm nhà mới phải mới

mua nhà
Lưu ý khi mua nhà: cần cân nhắc kỹ gì nên mua và không nên mua

Nhiều người cho rằng ở nhà mới mọi thứ đều mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngân sách cũng cho phép. Khi mua một ngôi nhà mới, vẫn còn rất nhiều chi phí phải trả, nên tận dụng lại những đồ dùng cũ vẫn sử dụng được để tiết kiệm chi phí, sau đó mới liệt kê ra những vật dụng cần thiết khi về nhà mới thì mới bắt đầu mua. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản mà còn kiểm soát những vật dụng không cần thiết gây lãng phí và chiếm diện tích.

Ngoài những lưu ý khi mua nhà bên trên thì bạn có thể tham khảo thêm từ người thân, bạn bè, những người đã mua nhà trước để có thêm kinh nghiệm và kiến thức trong việc mua nhà. Lưu ý khi mua nhà thật kĩ để có thể sở hữu cho mình ngôi nhà ưng ý nhất. Nếu có ý định mua nhà tại Long Hưng City hoặc Aqua City Đồng Nai, hãy liên hệ ngay với Bất động sản Long Hưng để được tư vấn chi tiết và nhiệt tình nhất.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *