Chu kỳ bất động sản là gì? 4 giai đoạn của chu kỳ bất động sản

Chu kỳ bất động sản

Muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản cần nắm vững kiến thức và các thuật ngữ liên quan đến ngành bất động sản. Trong bài viết hôm nay “chu kỳ bất động sản” cũng là thuật ngữ khá mới mẻ đối với nhiều nhà đầu tư. Tôi và bạn cùng tìm hiểu thế nào là chu kỳ bất động sản và chu kỳ bất động sản có những giai đoạn nào qua bài viết dưới đây.

Chu kỳ bất động sản là gì?

Chu kỳ bất động sản, còn được gọi là chu kỳ thị trường bất động sản, là một mô hình đại diện cho những thay đổi kinh tế trong ngành công nghiệp nhà ở. Nó được chia thành bốn giai đoạn kinh tế, trực tiếp chỉ ra sức khỏe của thị trường. Như vậy, chúng ta luôn ở một trong bốn giai đoạn.

Bạn Đang Xem: Chu kỳ bất động sản là gì? 4 giai đoạn của chu kỳ bất động sản

Nhiều nhà phát triển bất động sản thực hiện các động thái kinh doanh lớn tùy thuộc vào giai đoạn của chu kỳ bất động sản mà chúng ta đang ở. Ngoài ra, các nhà phát triển bất động sản hướng tới chu kỳ tiếp theo để thông báo quyết định của họ.

Không dễ để tính số năm trong một chu kỳ bất động sản. Các nhà phân tích tài chính thường tuyên bố rằng sự thay đổi kinh tế lớn tiếp theo — chẳng hạn như suy thoái kinh tế — đang diễn ra. Tuy nhiên, những dự đoán này không bao giờ là một sự đảm bảo và không có cách nào để chắc chắn chính xác khi nào một giai đoạn mới của chu kỳ thị trường nhà ở sẽ bắt đầu. Hơn nữa, tất cả các chu kỳ bất động sản khác nhau về độ dài.

chu kỳ bất động sản
Chu kỳ bất động sản là gì?

Chu kỳ bất động sản có gì quan trọng

Chu kỳ bất động sản của những năm 2020 và hơn thế nữa sẽ gần giống với chu kỳ sống của bất động sản trong những thập kỷ trước.

Nghiên cứu chu kỳ bất động sản giúp bạn:

  • Chuẩn bị cho các xu hướng sắp tới của ngành tùy thuộc vào giai đoạn của chu kỳ bạn đang tham gia.
  • Thực hiện đầu tư kịp thời .
  • Quyết định nên giữ tài sản hay bán nó.
  • Tính hiệu suất của các thuộc tính của bạn.

Điều gì ảnh hưởng đến chu kỳ bất động sản

Để chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo của chu kỳ bất động sản, cần phải có chất xúc tác. Các giai đoạn của một chu kỳ bất động sản được thay đổi bởi bất kỳ sự kiện nào.

Xem Thêm : Aqua City Novaland Đồng Nai Khu Đô Thị Sinh Thái Đẳng Cấp Quốc Tế

Gần đây nhất, đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng lớn và đặc biệt đến thị trường. Tuy nhiên, thường có nhiều yếu tố nhỏ hơn đang diễn ra.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chu kỳ thị trường bất động sản bao gồm:

  • Các cuộc khủng hoảng toàn cầu . Từ chiến tranh đến thiên tai, có rất nhiều thứ khác ngoài đại dịch có thể ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Thông thường, họ làm điều này bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu.
  • Sức khỏe kinh tế . Tỷ lệ thất nghiệp có thể là một yếu tố lớn trong thị trường bất động sản. Nếu nền kinh tế đang hoạt động tốt và mọi người có nhiều thu nhập khả dụng, thị trường sẽ thịnh vượng.
  • Tuổi dân số . Sự chênh lệch giữa dân số già và trẻ có thể có tác động lớn đến thị trường bất động sản. Điều này là do nhu cầu nhà ở đa dạng mà mọi người ở các độ tuổi khác nhau yêu cầu.
  • Tỷ lệ bảo hiểm . Lãi suất thấp thường tương đương với nhiều người mua hơn. Ngược lại, lãi suất cao cho thấy ít người mua hơn.
Tiết kiệm chi phí xây dựng
Điều gì ảnh hưởng đến chu kỳ bất động sản. <Ảnh minh họa>

4 giai đoạn của chu kỳ bất động sản

Vòng đời bất động sản tuân theo bốn giai đoạn mà chúng ta đã trải qua nhiều lần trong suốt lịch sử.

Hãy nhớ rằng, mặc dù các giai đoạn này nằm trong danh sách được đánh số, nhưng chúng là một phần của chu kỳ quay liên tục. Vì vậy, mặc dù diễn ra ở đầu chu kỳ, giai đoạn phục hồi được coi là đáy. Điều này là do sau giai đoạn suy thoái, bản thân thị trường được coi là ở mức thấp nhất.

1. Phục hồi

Giai đoạn phục hồi bắt đầu khi thị trường bất động sản bị tàn phá nặng nề nhất và tiếp tục cho đến khi thị trường trở nên tốt hơn. Giai đoạn phục hồi là giai đoạn dần dần và thường mất nhiều thời gian nhất trong bốn chu kỳ.

Các nhà phát triển nên làm gì trong giai đoạn phục hồi?
Trong giai đoạn phục hồi, nhiều bất động sản sẽ có sẵn để mua với giá thấp hơn giá trị thị trường. Vì vậy, với chiến lược cải tạo phù hợp, những tài sản này có thể được bán hoặc cho thuê để thu lợi nhuận khổng lồ trong giai đoạn tiếp theo: mở rộng.

Nhưng hãy nhớ rằng, biết thời điểm thích hợp để mua trong giai đoạn phục hồi là chìa khóa. ROI của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu bạn mua quá sớm trong giai đoạn phục hồi.

2. Mở rộng

Giai đoạn mở rộng là khi thị trường bất động sản cuối cùng có thể được coi là lành mạnh. Một số tín hiệu cần tìm bao gồm nhu cầu nhà ở gia tăng và số lượng người thuê nhà muốn tìm chỗ trống tăng lên. Do đó, đây là thời điểm phát triển bất động sản sôi động và sinh lợi nhất.

Các nhà phát triển nên làm gì trong giai đoạn mở rộng?
Nếu bạn đã chú ý trong giai đoạn phục hồi, thì bây giờ là lúc để bán các tài sản đã mua của bạn với giá cao hơn giá trị thị trường. Đây cũng là lúc các nhà phát triển bất động sản nên tích cực mua và phát triển tài sản. Từ xây dựng đến cải tạo , giai đoạn phục hồi là lúc bạn nên chú ý đến xu hướng thị trường và đầu tư khi bạn thấy phù hợp.

3. Siêu nguồn cung

Xem Thêm : 15 thiết kế biệt thự được ưa chuộng nhất tại khu đô thị Long Hưng

Nguồn cung cấp quá mức xảy ra khi thị trường bất động sản có nhiều tài sản và đơn vị cho thuê bỏ trống hơn là người mua. Gần đây nhất, điều này xảy ra trong đại dịch năm 2020. Người mua có quyền lựa chọn thị trường nhà ở và các vị trí trống là cực kỳ phổ biến. Nguồn cung cấp quá mức thường được gây ra bởi quá nhiều hoạt động phát triển và mở rộng bất động sản.

Các nhà phát triển nên làm gì trong giai đoạn siêu cung?
Mặc dù nhiều nhà đầu tư thường cảm thấy sợ hãi khi tăng các vị trí tuyển dụng và bán hết tài sản của họ ngay khi có cơ hội đầu tiên, nhưng đây không phải là logic hợp lý. Thay vào đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư và nhà phát triển nên nắm giữ tài sản của họ trong thời kỳ siêu cung.

Trên thực tế, đây là lợi ích lớn nhất của việc biết chu kỳ bất động sản. Siêu cung không phải là một sự kiện bí ẩn. Bạn biết đấy, sau đó là một cuộc suy thoái, sau đó là sự phục hồi và sau đó là mở rộng trở lại. Vì vậy, hãy nắm giữ những bất động sản mà bạn cho là đầu tư vững chắc và đợi cho đến khi bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận khi bán chúng.

Ký gửi đất nền
Có 4 giai đoạn của chu kỳ bất động sản. <Ảnh minh họa>

4. Suy thoái

Suy thoái đánh dấu sự kết thúc của mức cao hiện tại của thị trường . Cung vượt quá cầu, và rất ít người mua bất động sản. Giá thuê một số bất động sản được hạ xuống để thu hút cư dân mới. Đối với nhiều người trong ngành bất động sản, suy thoái kinh tế là thời điểm hoảng loạn. Nhưng bởi vì bạn biết chu kỳ bất động sản, bạn nên tự tin rằng sự phục hồi cuối cùng sẽ đến.

Cuộc suy thoái gần đây nhất xảy ra do hậu quả của đại dịch.

Thời điểm bắt đầu chính xác của cuộc suy thoái tiếp theo luôn là suy đoán thuần túy. Trên thực tế, chúng ta sẽ không biết khi nào nó sẽ xảy ra cho đến khi nó đã bắt đầu. Nhiều bộ phận chuyển động của nền kinh tế ảnh hưởng đến đất nước chúng ta ở các mức độ khác nhau là một phần nguyên nhân.

Các nhà phát triển nên làm gì trong giai đoạn suy thoái?
Các nhà phát triển, nhà đầu tư và tập đoàn bất động sản có hai lựa chọn.

Đầu tiên là tối đa hóa ROI và tiết kiệm càng nhiều thu nhập càng tốt cho thời điểm quan trọng đó trong quá trình phục hồi khi họ nên mua các tài sản dưới giá thị trường.

Thứ hai là bắt đầu sớm mua tài sản dưới giá trị thị trường. Nếu bạn có đủ vốn để cải tạo và duy trì chúng cho đến giai đoạn mở rộng tiếp theo, thì bạn có thể thu được lợi nhuận khổng lồ.

Qua bài viết Bất động sản Long Hưng mong rằng quý khách hàng và bạn đọc đã nắm rõ được khái niệm chu kỳ bất động sản là gì cùng với những gia đọn của chu kỳ bất động sản trải qua. Nếu có sự quan tâm đến ký gửi đất nền Long Hưngkhu đô thị Long Hưng hay Aqua City Đồng Nai, hãy nhấc máy và gọi đến hotline của Bất động sản Long Hưng để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *