Đất nền phía Nam lân cận TP.Hồ Chí Minh cuối 2022 tăng cao

Đất nền phía Nam

Thị trường đất nền phía Nam đặc biệt là các vùng lân cận TP. Hồ Chí Minh thời gian gần đây vẫn luôn là thị trường đất nền được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm. Với tình hình như hiện nay thì hứa hẹn sẽ còn nhiều chuyển biến tích cực về những khu vực này. Hôm nay hãy cùng Bất động sản Long Hưng tìm hiểu thị trường đất nền phía Nam lân cận TP. Hồ Chí Minh có gì đặc sắc.

Đất nền phía Nam có những biến động

Đất nền phía Nam tăng 10-20% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5. Bị ảnh hưởng bởi giá các dự án mới khởi công tăng vọt, mặt bằng thị trường chung đã được cải thiện.

Bạn Đang Xem: Đất nền phía Nam lân cận TP.Hồ Chí Minh cuối 2022 tăng cao

Theo báo cáo mới đây của nhà phát triển bất động sản DKRA, giá đất nền tại tỉnh Bình Dương và Long An tăng 11%, hai tỉnh này chiếm 70% nguồn cung mới.

Giá nhà liền kề, biệt thự tại TP.HCM tăng 15-20% so với đầu năm, nguồn cung và tiêu thụ mới tập trung ở khu vực phía Nam và phía Tây thành phố.

Tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, giá nhà đất, biệt thự đã tăng 10-20% so với 3-5 tháng trước.

đất nền phía nam
Đất nền phía Nam có nhiều biến động

Dữ liệu từ nhà phát triển bất động sản Ngọc Châu A cũng xác nhận xu hướng tương tự. Giá nhà đất tại TP.HCM và các tỉnh lân cận trong tháng 5 tăng 10-15% so với một năm trước đó. Giá ở một số khu vực tăng tới 20% so với tháng 12 năm ngoái.

Xem Thêm : Cập nhật tiến độ dự án Long Hưng Đồng Nai mới nhất 2022

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Giám đốc điều hành Ngọc Châu A, cho biết giá nhà tăng một phần do giá chung cư tăng đột biến. TP.HCM ngày càng nhiều căn hộ giá trong khoảng 60-80 triệu đồng/m2, trong khi tỉnh Bình Dương ghi nhận giá căn hộ trong khoảng 50-55 triệu đồng/m2. “Khi một mặt hàng mới được tung ra với mức giá cao hơn mức trung bình, sẽ không mất nhiều thời gian để phát triển một mức giá mới. “Nhưng nó cũng góp phần làm doanh số bán hàng chậm lại, ông nói thêm.

Điển hình cho xu hướng này là giá dự án khu dân cư Global City tại quận 2, TP.HCM là 40 tỷ đồng/biệt thự, cao gấp đôi so với dự án Lakeview gần đó là 1,5-20 tỷ đồng. Sự tăng đột biến này đã đẩy giá nhà đất tại các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An lên cao.

Hứa hẹn sắp tới đất nền phía Nam sẽ còn những chuyển biến bất  ngờ.

Giá đất tại các vùng lân cận TP. Hồ Chí Minh

Giá đất tại các tỉnh lân cận TP.HCM tăng vọt lên 16-49 triệu đồng (684-2.095 USD) mỗi mét vuông. Tỉnh Đồng Nai ghi nhận mức giá cao nhất là 74,1 triệu đồng.

Tỉnh này cũng có mức trung bình cao nhất là 49,3 triệu đồng, theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản DKRA Vietnam. Tiếp theo là Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương với giá lần lượt là 35 triệu đồng và 33,5 triệu đồng.

Trong kỳ, 4.904 lô đất mới được tung ra thị trường, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái và 3.863 lô đất được bán, tăng 28%. Hai nhà cung cấp chính là Long An (50%) và Bình Dương (24%), trong khi TP.HCM thì không.

đatnen
Giá nhà, đất nền phía Nam lân cận tp.Hồ Chí Minh cũng có nhiều biến động

Xem Thêm : Vinhomes Dream City Hưng Yên những điều bạn cần biết

Dữ liệu từ cổng thông tin bất động sản Padang Shanwang xác nhận xu hướng này, với giá đất ở các tỉnh phía Nam tăng 7-23%.

Tuy nhiên, lượt tìm kiếm những bất động sản như vậy giảm nhẹ so với năm 2021 do người mua thận trọng hơn trong bối cảnh thị trường hỗn loạn, trang này cho biết.

Ông Trần Khánh Quang, Giám đốc Công ty Phát triển BĐS Việt An Hòa, cho rằng khi tỷ suất lợi nhuận bình quân đạt 15%/năm, đất nền vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn.

Chính vì vậy đất nền phía Nam các vùng lân cận TP. Hồ Chí Minh sẽ còn những thay đổi trong thời gian tới.

Đất nền phía Nam sẽ còn tiếp tục có nhiều biến động về giá

Xu hướng tăng giá đất nền phía Nam xuất phát từ nhu cầu rất lớn đối với loại đất nền này trên thị trường. Đối với giới đầu tư BĐS, khi thị trường vệ tinh có xu hướng chững lại, dòng tiền sẽ đổ về các đô thị trung tâm, nhất là những khu vực có quy hoạch hạ tầng và tiềm năng tương lai còn nhiều biến động. Do đó, các thị trường như Bình Chánh và Thủ Đức, vốn được hưởng lợi từ chính sách phát triển hạ tầng giao thông và quy hoạch dịch vụ, sẽ tiếp tục có biến động giá lớn.

đất nền lân cận SG
Đất nền phía Nam lân cận Sài Gòn sẽ còn nhiều chuyển biến

Bất động sản dù là lĩnh vực tiếp tục tăng nóng nhưng cũng sẽ là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi thị trường tràn ngập tín dụng. Dự báo, dòng vốn vào thị trường BĐS sẽ còn rất khó khăn trong vài tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023, lãi suất có xu hướng tăng sẽ tạo áp lực lớn cho các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính. Đối với nhà đầu tư BĐS sẽ gặp nhiều áp lực về vốn vay, lãi vay, quay vòng vốn và thanh khoản, bởi đây là hình thức đầu tư thuần túy, kể cả với số đông là nhà đầu cơ.

Theo dõi Bất động sản Long Hưng để cập nhật thêm nhiều tin tức về bất động sản phía Nam nói chung, đất nền phía Nam nói riêng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài thông tin nhà đất Long Hưng của Bất Động Sản Long Hưng. Có bất kì vấn đề thắc mắc gì về thông tin đất nền, thủ tục mua bán nhà đất, ký gửi nhà đất Long Hưng hay bất động sản tại khu đô thị Long Hưng hoặc Aqua City Đồng Nai, hãy liên hệ ngay với Bất động sản Long Hưng để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *