4 cách để đầu tư bất động sản năm 2023 hiệu quả

Xu hướng bđs 2023

Năm 2022 đầy biến động về kinh tế nói chung và ngành bất động sản nói riêng sắp kết thúc. Đây là thời cơ thích hợp để đưa ra lộ trình và phương pháp thích hợp để đầu tư bất động sản nâm 2023 sao cho hợp lý. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau phân tích 4 cách để đầu tư bất động sản năm 2023 sao cho hiệu quả, tránh được những rủi ro không đáng có.

2023 có phải thời điểm tốt để đầu tư bất động sản?

Trải qua một năm 2022 đầy biến động thì có rất nhiều người đang do dự về vấn đề đầu tư bất động sản năm 2023 liệu có hiệu quả không. Nguyên nhân có thể kể đến như vấn đề lạm phát vẫn còn duy trì, các chính sách về tài chính không được đảm bảo hay thị trường bất động sản không có dấu hiệu khởi sắc.

Bạn Đang Xem: 4 cách để đầu tư bất động sản năm 2023 hiệu quả

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn đầu tư và tìm thời điểm thích hợp để làm nó thì nên nhớ rằng, không có thời điểm nào là thực sự thích hợp hay không thích hợp để đầu tư cả. Luôn có những cơ hội để bạn đầu tư vào bất động sản, bất kể bạn đang ở đâu và muốn đầu tư vào đâu.

Chính vì vậy, cách đầu tư đúng đắn mới là mấu chốt của vấn đề đầu tư bất động sản năm 2023.

Quyết định nơi đầu tư bất động sản năm 2023

Đầu tư bất động sản năm 2023 tốt hay xấu phụ thuộc vào vị trí bạn chọn đầu tư.

Là một nhà đầu tư mới bắt đầu, mối quan tâm lớn nhất của bạn là tìm một địa điểm mà bạn có đủ khả năng mua bất động sản và biến nó thành một khoản đầu tư sinh lời.

May mắn thay, ngày nay các nhà đầu tư dễ dàng có được dữ liệu về giá thị trường ở nhiều địa điểm để tìm thị trường hợp lý để đầu tư vào bất động sản.

Tuy nhiên, thách thức nảy sinh khi những người mới bắt đầu bỏ qua bước tính toán tài chính và số tiền họ có thể chi cho khoản đầu tư bất động sản của mình.

Các nhà đầu tư nên tìm hiểu cách đánh giá tình hình tài chính của họ dựa trên lượng tiền mặt mà họ có thể tiếp cận, điểm tín dụng của họ và những loại khoản vay hoặc thế chấp mà họ đủ điều kiện nhận.

Vì vậy, điều rất quan trọng đối với các nhà đầu tư muốn đầu tư bất động sản năm 2023 là học cách sắp xếp tài chính của họ dựa trên giá nhà mới nhất và lãi suất thế chấp .

4 cách để đầu tư bất động sản năm 2023 hiệu quả

Đầu tư vào REITs (Quỹ ủy thác đầu tư bất động sản)

Đầu tư bất động sản 2023
Đầu tư bất động sản năm 2023 vào REITs là hợp lý

Một trong những cách tốt nhất để đầu tư bất động sản năm 2023 là đầu tư vào REITs.

Các nhà đầu tư mới bắt đầu muốn đầu tư vào bất động sản và tạo thu nhập thụ động mà không gặp rắc rối trong việc điều hành và quản lý tài sản cho thuê thường sẽ đầu tư vào REITs.

Điều này cho phép các nhà đầu tư mới bắt đầu có quyền sở hữu một phần tài sản bất động sản mà không cần phải mua tài sản theo nghĩa truyền thống.

Xem Thêm : Top 8 dự án Đông Sài Gòn đáng đầu tư

Thay vào đó, quỹ tín thác đầu tư bất động sản xây dựng một nhóm tiền từ các nhà đầu tư và sử dụng số tiền đó để mua và vận hành các bất động sản đầu tư, sau đó lợi nhuận được chia cho các nhà đầu tư.

Tất nhiên, có nhiều loại REIT khác nhau mà các nhà đầu tư có thể đầu tư tiền của họ vào và hầu hết chúng được giao dịch trên một sàn giao dịch trực tuyến tương tự như thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới bắt đầu nên đầu tư vào các quỹ ủy thác được giao dịch công khai được biết là ít rủi ro hơn và dễ mua và bán hơn thông qua các công ty môi giới.

Chiến lược sửa chữa và lật đổ bất động sản

Một chiến lược tuyệt vời khác mà mọi người có thể áp dụng vào đầu tư bất động sản năm 2023 là lật nhà.

Chiến lược fixer-upper rất tốt cho các nhà đầu tư mới bắt đầu muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng thay vì tạo thu nhập thụ động trong một thời gian dài.

Làm thế nào để thực hiện chiến lược độc đáo và sinh lợi này?

Chiến lược này xoay quanh việc mua những bất động sản tồi tàn với giá rẻ và cần sửa chữa hoặc phục hồi.

tài sản bị kê biên
Sửa chữa và lật đổ bất động sản là cách đầu tư bất động sản năm 2023 đúng đắn

Mặc dù việc cải tạo tài sản có thể tốn kém, nhưng bạn bù lại bằng cách mua tài sản với giá rẻ do tình trạng có thể ở được của nó.

Những tài sản này thường có thể được mua thông qua đấu thầu trong các cuộc đấu giá tài sản bị tịch thu hoặc bạn có thể mua chúng trực tiếp từ chủ sở hữu của chúng nếu bạn có đủ thông tin.

Tất nhiên, khi thực hiện chiến lược fix-and-flip, các nhà đầu tư mới bắt đầu cần đảm bảo rằng họ có đủ tiền để mua tài sản và trả chi phí cải tạo.

Quan trọng nhất, họ cần hiểu thị trường để biết họ có thể bán tài sản với giá nào sau khi cải tạo để họ kiếm được lợi nhuận từ nó.

Điều này có nghĩa là bán tài sản với giá cao hơn tổng chi phí họ phải trả cho việc mua và sửa chữa cộng lại.

Chiến lược cho thuê dài hạn

ký gửi nhà đất long hưng
Cho thuê dài hạn là cách đầu tư bất động sản năm 2023 đúng đắn

Cách lý tưởng để đầu tư bất động sản năm 2023 cho bất kỳ nhà đầu tư mới bắt đầu nào là mua và sở hữu một bất động sản cho thuê dài hạn.

Xem Thêm : Bất động sản nghĩa trang: khái niệm cũ mà mới

Bất động sản cho thuê là loại hình đầu tư bất động sản được tìm kiếm nhiều nhất trong số các nhà đầu tư mới bắt đầu và có kinh nghiệm.

Điều này là do tất cả những lợi ích tuyệt vời mà tài sản cho thuê mang lại.

Tạo ra một nguồn thu nhập cho thuê ổn định có thể trang trải chi phí sở hữu tài sản đồng thời cung cấp thêm một lượng tiền mặt là ước mơ mà nhiều nhà đầu tư tìm cách đạt được.

Vào năm 2023, mặc dù giá bất động sản cao hơn nhiều so với vài năm trước, nhưng nhu cầu về bất động sản cho thuê vẫn tăng lên, điều này duy trì tính chất sinh lời của loại hình đầu tư này.

Mặc dù các nhà đầu tư mới bắt đầu có thể gặp khó khăn trong việc phân tích thị trường và tìm bất động sản hoàn hảo để đầu tư, nhưng có những công cụ mà bạn có thể sử dụng vào năm 2023 để giúp bạn.

Nếu bạn đang tìm cách đầu tư với ít hoặc không có tiền đặt trước, bạn nên cân nhắc vay tiền từ những người cho vay tư nhân như bạn bè hoặc gia đình và trả lại cho họ bằng thu nhập cho thuê của bạn.

Chiến lược cho thuê ngắn hạn

Mẫu 2
Cân nhắc về đầu tư ngắn hạn trong việc đầu tư bất động sản năm 2023

Trong khi chiến lược cho thuê dài hạn dựa vào toàn bộ tài sản để tạo thu nhập cho thuê, thì chiến lược cho thuê ngắn hạn chỉ cần tối thiểu một phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách hiện đại nhất để đầu tư bất động sản năm 2023 đồng thời kiếm được lợi nhuận lớn, thì bạn nên xem xét việc cho thuê phòng trên Airbnb.

Các chiến lược cho thuê ngắn hạn hoạt động tương tự như các chiến lược cho thuê dài hạn, ngoại trừ việc bạn sẽ chỉ thuê một phòng trong chính ngôi nhà của mình hoặc nhiều phòng trong một ngôi nhà mà bạn sở hữu.

Nếu bạn đã sở hữu một ngôi nhà và đang gặp khó khăn trong việc thanh toán các hóa đơn, thuế bất động sản hoặc các chi phí định kỳ khác, bạn có thể kiếm thêm tiền từ ngôi nhà đó bằng cách cho thuê phòng trên Airbnb với giá tính theo đêm.

Tất nhiên, đúng như tên gọi, bạn sẽ chỉ thuê phòng trong thời gian ngắn từ vài đêm đến vài tuần.

Vì khách của bạn sẽ thanh toán theo đêm, nên bạn có thể đặt và điều chỉnh giá theo đêm dựa trên nhu cầu hoặc mức lợi nhuận mà bạn hy vọng kiếm được.

Loại hình đầu tư bất động sản này đã trở nên rất phổ biến trong thập kỷ qua thông qua các nền tảng như Airbnb và đây là một trong những cách sinh lợi nhất để kiếm tiền từ bất động sản vào năm 2023.

Trên đây là 4 cách đầu tư bất động sản năm 2023 sao cho hiệu quả mà bất động sản Long Hưng gửi đến quý khách hàng và bạn đọc. Có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hay quan tâm về khu đô thị Long Hưng hoặc Aqua City Đồng Nai hãy gọi ngay vào số hotline của công ty để được tư vấn nhiệt tình, chính xác nhất.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *