Lộ trình hoàn chỉnh để đầu tư vào đất đai dành cho bạn

đầu tư vào đất đai

Bất kể đầu tư vào đất đai hay đầu tư vào nhà ở, trước khi có quyết định đầu tư bạn cần vạch ra được cho mình một lộ trình cần thiết. Khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian là những gì mà lộ trình sẵn có mang lại cho bạn.

Có lộ trình rõ ràng cũng giúp bạn xác định được những gì cần tìm, những rủi ro cần tránh, nên bắt đầu từ đâu. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Bạn Đang Xem: Lộ trình hoàn chỉnh để đầu tư vào đất đai dành cho bạn

Đặt mục tiêu đầu tư vào đất đai

Đánh giá tình hình tài chính của bạn để đảm bảo bạn có đủ khả năng đầu tư vào đất đai là một bước quan trọng trong việc mua bất động sản. Bằng cách tạo ngân sách và đặt mục tiêu dành ra một số tiền nhất định mỗi tuần, hai tuần hoặc mỗi tháng, tài chính của bạn sẽ ổn định.

Chi phí đầu tư vào đất đai dự kiến ​​cũng phải được tính toán. Ngoài ra, bạn nên xem xét các yếu tố như giấy phép, phí đại lý bất động sản, giá mua đất, chi phí thực hiện các sửa đổi phù hợp với đất, v.v.

Để biết bạn có thể vay bao nhiêu, bạn phải liên hệ với người cho vay càng sớm càng tốt. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về số tiền bạn cần tiết kiệm để đầu tư vào đất đai và tạo ra lợi nhuận, bạn cần vay bao nhiêu và quá trình này sẽ kéo dài bao lâu.

Đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro

Đất nền có phải là một khoản đầu tư tốt? Đúng vậy. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không có rủi ro. Mức độ thua lỗ mà bạn sẵn sàng chấp nhận khi đưa ra quyết định đầu tư vào đất đai được gọi là mức độ chấp nhận rủi ro của bạn.

Biết khả năng chấp nhận rủi ro của bạn sẽ hỗ trợ lập kế hoạch danh mục đầu tư và ảnh hưởng đến các lựa chọn đầu tư vào đất đai của bạn. Để đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của mình, bạn phải xem xét các biến số như quy mô danh mục đầu tư, thời gian đóng cửa và mức độ thoải mái của bạn khi chấp nhận rủi ro cao.

Khám phá thị trường tốt nhất 

Nộp thuế, lệ phí
Tìm hiểu thị trường thật kỹ trước khi đầu tư vào đất đai. <ảnh minh họa>

Nghiên cứu ngành bất động sản là bước tiếp theo. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các bất động sản đều đáp ứng yêu cầu của bạn và một số bất động sản nhất định sẽ mang lại cho bạn nhiều triển vọng hơn những bất động sản khác.

Xem Thêm : Chu kỳ bất động sản là gì? 4 giai đoạn của chu kỳ bất động sản

Những lợi thế và rủi ro khi tham gia thị trường có thể được xác định thông qua phân tích toàn diện về thị trường. Điều này sẽ giúp bạn hiểu khi nào nên đầu tư vào đất đai.

Sẽ rất tốt nếu tập trung vào các thị trường và địa điểm mới đang đạt được tiến bộ. Đó là bởi vì những thị trường này có khả năng phổ biến với chủ nhà và chủ nhà như nhau.

Chọn loại đất phù hợp 

Một số nhà đầu tư mới chỉ quen thuộc với một số loại giao dịch đất đai, chẳng hạn như những giao dịch liên quan đến đất nông nghiệp, nhà ở chưa phát triển và bất động sản ở nông thôn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bất động sản có thể mua thêm đất và tạo thu nhập theo những cách khác thường hoặc sáng tạo.

Đất trống có thể có nhiều ứng dụng tùy thuộc vào vị trí, địa hình, khí hậu và việc làm. Một câu hỏi có thể nảy sinh ở đây là – đất đai có phải là tài sản không? Đúng vậy. Vì vậy, bạn có thể khám phá một số cách đáng ngạc nhiên để sử dụng đất của mình bằng cách điều tra tất cả các loại đất khác nhau có sẵn trong khu vực của bạn.

Các yếu tố cần xem xét 

Đầu tư vào đất đai là sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, những cá nhân mới bắt đầu mua đất thường bị thu hút bởi giá thấp hoặc chào bán mà không hiểu những yếu tố cụ thể cần xem xét.

Về bản chất, một số thương vụ mua bán đất nền thường được quảng cáo là “cơ hội không thể bỏ lỡ” quá hấp dẫn và phần lớn thành công trong việc thu hút các nhà đầu tư non kinh nghiệm.

Do đó, bạn phải thực hiện nghiên cứu sâu rộng trước khi cam kết mua hàng. Đầu tư vào đất đai có thể tăng giá trị theo thời gian. Nếu bạn hỏi – có phải đất đai luôn tăng giá trị không, câu trả lời hầu hết là có, nhưng trong một số trường hợp, nó cũng mất giá. Nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp lựa chọn đất có lợi nhuận.

Trong số những điều cần xem xét khi đầu tư vào đất đai, hãy chắc chắn nghiên cứu những điều sau:

 • Kích thước
 • Vị trí
 • Thuế
 • Hồ sơ đất đai
 • Vấn đề quy hoạch
 • Độ sâu của đất
 • Tiện ích
 • Khoảng cách từ trung tấm đến vị trí đất
 • Khoảng cách đến khu lân cận

Tìm đất 

Bạn cần một thuật toán tìm kiếm mạnh mẽ để khám phá các bất động sản đầu tư trên thị trường để có được một danh mục đầu tư sinh lời. Có một số phương pháp để tìm đất để bán , bao gồm đánh giá đất thuộc sở hữu của chính phủ, hợp tác với các nhà môi giới và đại lý bất động sản, và xem qua các trang web liệt kê đất để bán.

 • Đại lý bất động sản
 • Môi giới bất động sản
 • Đất chính phủ
 • Trang web bán đất
 • Địa điểm đấu giá

Phương án tài chính phù hợp 

đầu tư đất đai
Tìm cho mình một phương án tài chính phù hợp khi muốn đầu tư vào đất đai. <ảnh minh họa>

Xem Thêm : 10 thông tin hữu ích phòng địa chính xã phường mang lại cho bạn

Sau khi hoàn thành nghiên cứu ban đầu và quyết định tiến hành mua đất, bạn sẽ cần đảm bảo tài chính. Mặc dù ít tốn kém hơn so với các loại hình đầu tư đất đai khác, nhưng đất đai vẫn có thể trở nên đắt đỏ. Vì vậy, bạn sẽ cần một khoản vay. Một câu hỏi ở đây là – ngân hàng có cho vay để mua đất không?

Đúng, nhưng thủ tục có thể rất phức tạp. Đó là lý do bạn có thể chọn hình thức vay bắc cầu. Các khoản vay tạm thời là một khoản vay chỉ trả lãi ngắn hạn rất hữu ích trên thị trường đầu tư đất thô toàn cầu. Nó đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư quốc tế với thời gian đóng hạn chế. Khoản vay bắc cầu trả lời câu hỏi của bạn về cách đầu tư vào đất đai mà không cần tiền. Nó cho phép bạn truy cập ngay vào số tiền bạn cần để hoàn tất giao dịch mua của mình với thủ tục giấy tờ tối thiểu để thông quan.

Ghé thăm vị trí đất đai 

Những gì trông hấp dẫn trong một tập tài liệu quảng cáo có thể không phù hợp trong thực tế. Đừng đóng một thỏa thuận cho đến khi bạn đã kiểm tra tài sản cho chính mình. Phải mất trung bình từ ba đến bốn lượt truy cập để tìm hiểu tất cả dữ liệu tài sản quan trọng và có thể ít được biết đến mà người bán không cho bạn biết

Đặt câu hỏi cho người bán 

Trước khi đầu tư vào đất đai, có rất nhiều câu hỏi cần được trả lời. Mọi khoản đầu tư đều có rủi ro. Vì vậy, bạn phải làm thẩm định của bạn trước khi đồng ý. Bạn phải hỏi người bán những câu hỏi sau:

 • Tại sao bạn bán tài sản này?
 • Tài sản có bao gồm bất kỳ biện pháp bảo vệ nào không?
 • Thuế tài sản là gì?
 • Bất động sản cần thêm những tiện ích bổ sung nào?
 • Tài sản có gây ra bất kỳ nguy cơ môi trường cụ thể nào không?
 • Bạn đã thực hiện một bài kiểm tra đất?
 • Ranh giới tài sản có được đánh dấu rõ ràng không?
 • Có đủ nước và điện không?

“Chăm sóc” mảnh đất bạn muốn mua 

Khi đề xuất của bạn được chấp nhận, công việc sẽ không kết thúc! Trên thực tế, quá trình này chỉ mới bắt đầu vì bạn cần thực hiện nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Mặc dù cuộc điều tra của bạn có thể tốn kém và phức tạp, nhưng tốt hơn là nên thực hiện ngay bây giờ hơn là đối mặt với các biến chứng tốn kém sau này.

Trước khi xác nhận việc đầu tư vào đất đai của bạn, hãy thực hiện các hành động sau:

 • Lấy tài liệu từ nhà cung cấp
 • Chạy tìm kiếm tiêu đề
 • Thực hiện kiểm tra môi trường

Ký hợp đồng và triển khai kế hoạch của mình  

đầu tư bất động sản
Khi đã chuẩn bị tốt mọi thứ để đầu tư vào đất đai, hãy ký hợp đồng và triển khai ngay kế hoạch của mình

Khi mọi thứ đã được kiểm tra kỹ lưỡng, đã đến lúc giải quyết và sở hữu mảnh đất. Đó là một thực hành tốt để có một luật sư bất động sản xem xét mọi thứ trước khi bạn ký hợp đồng. Sau khi bạn sở hữu mảnh đất của mình, bạn có thể bắt đầu phát triển một chiến lược để biến lợi tức đầu tư của mình thành hành động. Sau khi thực hiện tất cả các nghiên cứu bất động sản cần thiết, bạn nên hiểu tất cả các nguồn thu nhập tiềm năng để đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá.

Kết luận 

Đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm cũng như dày dạn kinh nghiệm, đầu tư vào đất đai có thể là một khoản đầu tư dài hạn rất có lãi. Tuy nhiên, hiệu quả của các khoản đầu tư của bạn phụ thuộc vào khả năng của bạn trong việc tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và phát triển một kế hoạch chiến thắng để tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Trên đây Bất động sản Long Hưng đã phân tích cho bạn lộ trình hoàn chỉnh để đầu tư vào đất đai. Nếu quan tâm đến Khu đô thị Long Hưng hay Aqua City Đồng Nai hãy nhấc máy gọi điện ngay cho hotline của chúng tôi, Bất động sản Long Hưng sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí, nhiệt tình và uy tín nhất cho bạn.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *