Những điều bạn nên biết về Long Hưng Đồng Nai

Long Hưng Đồng Nai

Trong thời kì thị trường bất động sản vẫn đang nóng lên từng ngày, những khu vực đẹp, tiềm năng để đầu tư ngày càng thu hẹp. Long Hưng Đồng Nai nổi lên là một khu vực có rất nhiều điểm sáng, một vùng đất hứa hẹn và nhiều triển vọng. Mời quý khách hàng và các nhà đầu tư cùng Bất động sản Long Hưng tìm hiểu về xã Long Hưng- Biên Hòa- Đồng Nai có gì qua bài viết hôm nay.

Địa lí Long Hưng Đồng Nai

Hiện nay, xã Long Hưng là xã ngoại thành duy nhất của thành phố Biên Hòa, nằm ở phía Nam thành phố, có sông Đồng Nai chảy qua, có vị trí địa lý:

Bạn Đang Xem: Những điều bạn nên biết về Long Hưng Đồng Nai

  • Phía đông giáp phường Phước Tân
  • Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh qua sông Đồng Nai
  • Phía nam và đông nam giáp phường Tam Phước
  • Phía bắc giáp các phường An Hòa và Long Bình Tân.

Xã Long Hưng có diện tích 11,73 km², dân số năm 2017 là 6.874 người, mật độ dân số đạt 586 người/km².

Do vị trí địa lý được bao bọc bởi những nhánh sông, nên có thể xem xã Long Hưng là một cù lao. Hiện nay, trên địa bàn xã có một số cơ sở tín ngưỡng tôn giáo như: Chùa Phật Bửu, chùa Long Bửu, chùa Thiên Phước và 01 niệm Phật đường. Hệ thống trường học trên địa bàn xã Long Hưng có: Mầm non Long Hưng, Tiểu học Long Hưng.

Lịch sử Long Hưng Đồng Nai

Xã Long Hưng trước đây thuộc huyện Long Thành. Ngày 01 tháng 4 năm 2010, cùng với ba xã An Hoà, Phước Tân, Tam Phước, xã Long Hưng được bàn giao về cho thành phố Biên Hoà. Xã Long Hưng được thành lập năm 1976. Diện tích tự nhiên của xã Long Hưng 1134, 33 héc ta, dân số có 5.900 người. Chủ yếu là dân tộc Kinh.

Địa bàn xã Long Hưng trước đây là thôn An Xuân, tổng Long Vĩnh, huyện Phước Chánh, phủ Phước Long. Tư liệu Địa bạ Nam kỳ (1836) cho biết, An Xuân một trong 17 thôn, hộ của tổng Long Vĩnh Thượng, huyện Long Thành, tỉnh Biên Hoà. Cuối thế kỷ XIX, địa bàn Long Hưng chia thành các thôn An Xuân và Phước Hội (được ghi chú tên trên bản đồ Boulloux năm 1882).

Xem Thêm : Xu hướng BĐS 2023: những điều bạn cần biết

Tên gọi Long Hưng lần đầu tiên xuất hiện trong Địa chí tỉnh Biên Hoà năm 1901. Năm 1957, địa bàn xã Long Hưng hiện nay nằm trong địa phận của An Hoà Hưng thuộc tổng Long Vĩnh Thượng, quận Châu Thành, sau đổi thành quận Đức Tu (năm 1963).

Từ khi được thành lập năm 1976, xã Long Hưng tồn tại cho đến năm 1987, chính quyền cách mạng sáp nhập với xã An Hoà thành xã Hoà Hưng. Năm 1994, xã An Hoà được điều chỉnh, tách thành hai xã, gồm Long Hưng và An Hoà.

Một số ưu điểm phát triển bất động sản tiềm năng của Long Hưng Đồng Nai

Vị trí địa lí đắc địa

Là xã duy nhất của thành phố Biên Hòa có sông Đồng Nai chảy qua. Cũng là của ngõ giao thương của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Chỉ cách thành phố Hò Chí Minh 30km. Long Hưng Đồng Nai lợi thế lớn về mặt vị trí địa lí để phát triển mảng bất động sản. Từ bất động sản nghỉ dưỡng đến bất động sản thổ cư.

Long Hưng Đồng Nai
Vị trí địa lí đẹp của Long Hưng

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Do có sông Đồng Nai chảy qua nên Long Hưng Đồng Nai cũng đáp ứng được một số yếu tố phong thủy để nhà đầu tư chọn lựa, vị trí gần sông còn mang lại không khí mát mẻ và trong lành. Mật độ mảng xanh rộng lớn, tài nguyên khoáng sản, nước khoáng nước nóng cũng là những ưu điểm tuyệt vời để phát triển bất động sản công nghiệp và du lịch tại Long Hưng Đồng Nai. Các nhà đầu tư cũng rất dễ dàng phát triển bất động sản sinh thái trong khu vực, kiến tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Hạ tầng giao thông

Nằm ở khu vực cửa ngõ phía đông Sài Gòn nên các con đường huyết mạch đi qua Long Hưng Đồng Nai có thể kể đến như quốc lộ 1A, quốc lộ 20, cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Sân bay quốc tế Long Thành, Tuyến Hương lộ 2.

Từ đó tạo điều kiện cho việc kết nối giao thông với các tỉnh, thành là các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía nam như Sài Gòn, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương.

Thông tin dự án Bất động sản tại Long Hưng Đồng Nai

Khu đô thị sinh thái Aqua City Novaland Đồng Nai

Xem Thêm : 15 điểm nhấn sinh thái Aqua City Đồng Nai.

Với quy mô hơn 1000ha, cung cấp ra thị trường khoảng 15.000 sản phẩm, dự án Aqua City được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Novaland.

Điểm nhấn lợi thế vượt trội của dư án là thu hút các nhà đầu tư với đa dạng sản phẩm như: nhà phố, biệt thự (đơn lập, song lập, tứ lập), liền kề… với hàng ngàn tiện ích hiện đại và được ứng công nghệ 4.0 vào việc quản lý và vận hành, mang đến môi trường sống xanh đẳng cấp và hiện đại.

aqua city Đn
Aqua City Đồng Nai

Khu đô thị Aqua City được xây dựng theo mô hình khu thị sinh thái, với 70% diện tích dành cho mảng xanh và những tiện ích chung, tạo môi trường sống gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với mục tiêu của Biên Hòa là phát triển thành thành phố năng động và xanh.

Dự án khởi công vào năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Khu đô thị Long Hưng Đồng Nai

Dự án khu đô thị Long Hưng Đồng Nai đang là một trong những dự án rất nổi tiếng, vị trí của dự án Long Hưng được triển khai với quy mô rất lớn với nhiều phân khu khác nhau để khách hàng có thể chọn lựa theo ý muốn và nhu cầu của mình, mang đến cho khách hàng những không gian sống hiện đại nhất chuẩn theo phong cách phương Tây.

Long hưng
Khu đô thị Long Hưng Đồng Nai

Dự án khu đô thị được nằm trải dài ven sông Đồng Nai và được nằm cạnh sát với thành phố Hồ Chí Minh, cũng là vị trí gần với cầu nối giao thông thương mại Bắc – Nam. Khu đô thị chắc chắn trong thời gian tới sẽ trở thành một trong những khu vực vô cùng tiềm năng để khách hàng có thể yên tâm đầu tư để an cư cùng gia đình của mình.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Long Hưng Đồng Nai mà Bất động sản Long Hưng gửi đến quý khách hàng, nhà đầu tư và bạn đọc. Hãy nắm bắt thông tin và trở thành nhà đầu tư, khách hàng thông thái. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các quý khách hàng đã luôn tin tưởng sử dụng và sẽ sử dụng các dịch vụ của Long Hưng, được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Có bất kì vấn đề thắc mắc gì về bất động sản tại Long Hưng Đồng Nai, hãy liên hệ ngay với Bất động sản Long Hưng để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *