1 số điều cần lưu ý khi muốn xây nhà theo phong thủy

Xây nhà theo phong thủy

Đối với người Việt Nam ta, xây nhà theo phong thủy đã không còn là điều xa lạ. Cổ nhân có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, xây nhà theo phong thủy cũng là một nét rất đặc trưng của nền văn hóa phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam. Theo quan niệm xưa: xây nhà theo phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tránh được tai bay vạ gió, gia đình thuận hòa.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ về phong thủy khi xây nhà. Bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý nhỏ khi muốn xây nhà theo phong thủy. Những điều cơ bản những vẫn rất cần thiết nếu đó là kiến thức về phong thủy bổ ích dành cho bạn.

Bạn Đang Xem: 1 số điều cần lưu ý khi muốn xây nhà theo phong thủy

Lưu ý khi xây nhà theo phong thủy

 • Khi xây nhà theo phong thủy không nên xây hàng rào trước, vì hàng rào xây trước, gạch gỗ chất đống bên trong tường, hình như chữ “ngủ”, như vậy gia chủ sẽ không thể làm ăn phát đạt. trong tương lai. Nguyên tắc này cũng giống như trong nhà có cây, có khó.
 • Để xây nhà theo phong thủy thì ở trong nhà phải trước thấp sau cao mới có thể thăng tiến bền vững, làm ăn phát đạt. Điều mà Phong Thủy chú trọng là phía sau nhất định phải có chỗ dựa, nếu lưng quá thấp không có chỗ dựa thì người nhà trong nhà dễ gặp vấn đề, kể cả bộ phận hậu cần trong đơn vị. Còn nếu phía trước quá cao thì triển vọng phát triển sự nghiệp sẽ bị cản trở, tương lai khó thành.
 • Lưu ý khi xây nhà theo phong thủy: Xây nhà nhỏ phía sau thay vì ở trong nhà là không thích hợp. Nếu dựng lại túp lều gọi là “thất tang”, sớm muộn sẽ gây ra bi kịch mất mát của gia chủ. Nếu vô tình sống trong túp lều “dừng tang” thì người bạn ở đặc biệt xui xẻo. Nhiều người xây càng nhiều nhà càng tốt vì những lý do như phá dỡ, nhưng nếu những ngôi nhà đó gây thương vong thì nhận thêm tiền đền bù có ích gì? Những tình huống tương tự cũng xảy ra ở những nơi như Shangzhuang và Omiya, và cái được nhiều hơn cái mất.
 • Phía sau nhà có nhà cửa nối tiếp nhau, gọi là “nhà hiếu”. “Nhà bất hiếu” là điều tối kỵ khi xây nhà mới, nếu không biết cách tránh sẽ lo có người chết, tài sản bị hao tán. Điều này rất giống với điều trên, tức là không cần xây phòng thông nhau phía sau nhà chính. Cũng là điều cần lưu ý khi muốn xây nhà theo phong thủy.
 • Bắt đầu xây nhà, sau nhà không được làm nhà kho, nếu không sẽ bị gọi là “Nhà Longton”, sẽ gây ra hậu quả tan cửa nát nhà. Bạn có thể chọn một nơi riêng biệt để xây dựng nhà kho, ngoài ra, tốt nhất là nên thanh lý nhiều thứ không dùng đến kịp thời, đừng chất đống quá nhiều rác thải, có những thứ có thể cả đời không dùng đến. Muốn xây nhà theo phong thủy thì đừng bỏ qua.
 • Khi khởi công hay làm nhà, tránh để “cuốn bay tứ tung”. Vì trong nhà lúc nào cũng “cao chạy xa bay” nên trong gia đình sẽ có người cãi lời, anh em bất hòa. Điều mà Phong thủy nhấn mạnh là đường cong là tình cảm, và phong cách kiến ​​​​trúc của ngôi nhà phải trông rất mềm mại, và nếu nó quá dốc, nó chắc chắn sẽ có vẻ liều lĩnh. Xây nhà theo phong thủy thì cần lưu ý điều này.
 • Khi xây nhà cũng nên tránh nhà có chữ D, nếu không sẽ làm hao tài tốn của gia chủ, thậm chí là phá gia đình. Có rất nhiều người xây nhà chữ “T”, họ mong muốn thành công nhanh chóng, chiếm nhiều đất hơn và xây nhiều nhà hơn, và khoảng trống của ham muốn sẽ không bao giờ được lấp đầy. Nên để ý điều này khi xây nhà theo phong thủy.
Xây nhà theo phong thủy
Xây nhà theo phong thủy
 • Trên cửa nhà không được xây dựng, nếu không sẽ bất hiếu với cha mẹ. Cổ nhân có câu: “Nhà cao vượt cửa, cha mẹ giam lỏng”. Vì lý do tương tự, việc xây dựng các tòa nhà trên cổng của văn phòng chính phủ là không phù hợp . Một người bạn dự định xây một tầng phía trên cửa, như vậy sẽ có nhiều diện tích hơn để kinh doanh, nếu tòa nhà ban đầu là một tòa nhà, tất nhiên không thành vấn đề, vấn đề là tòa nhà sẽ được xây dựng sau này, và vấn đề sẽ nghiêm trọng.lên. Cô ấy không nghe lời khuyên, nhất quyết bắt đầu một cấp độ mới, nhưng tôi không muốn nói về điều đó, nhân quả tôi sẽ tự mình gánh chịu.
 • Xây nhà theo phong thủy thì góc nhà không nên vươn ra đường, vì sẽ bị kiện cáo. Một số người mở rộng mái hiên ra ngoài tường để chống thấm nước, điều này không tốt lắm và rất dễ thu hút kẻ trộm.
 • Ở các phòng bên trong sân, không nên xông thẳng vào cổng hoặc chạm vào sân bẩn, nếu không sẽ gặp tai họa. Thông thường, chúng ta đang nói về những ngôi nhà một tầng như nhà có sân, và chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề như vậy, các phòng bên cạnh nên tránh cửa xả và cửa nhà vệ sinh. Là lưu ý nên để tâm khi muốn xây nhà theo phong thủy.
 • Tiếp theo trong lưu ý khi xây nhà theo phong thủy: Cửa nhà và cửa xe không được bắn thẳng vào nhau, nếu bắn thẳng vào nhau gọi là “đâm xuyên tim”, tức cha mẹ sẽ gặp nguy hiểm bất ngờ. cái chết. Bây giờ có rất nhiều nhà để xe tư nhân, và cần phải tránh hàng rào giữa cửa nhà để xe và cửa ra vào của ngôi nhà. Người ở nhà cao tầng cũng có tà khí xuyên tim, tức là ô tô có thể chui qua ô cửa, người ở phía trên ô cửa phạm phải tà khí xuyên tim, rất nguy hiểm, nhiều người sinh sống bên trong sẽ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não, nhiều người chết đột ngột.
 • Lưu ý khi xây nhà theo phong thủy: Không nên mở cửa ở phía sau nhà, bởi vì trong phong thủy có câu nói “của cải lấy được của cải”, nếu mở bên trái sẽ không hại gì, bởi vì bên phải thuộc về chính khí. hổ trắng và hổ trắng mở miệng rất dữ dội. Một số tòa nhà hoặc cửa hàng mở cửa trước và cửa sau cũng phạm tội rò rỉ tiền, vì vậy hãy cố gắng tránh. Trong quán trà do một người bạn ở Cát Lâm mở ra, trước sau đều có cửa kính trong suốt từ trần đến sàn, khi bước vào sẽ cảm thấy rất trống trải, có lực xuyên thấu mạnh mẽ, không có cảm giác như mình ‘ làm ra tiền mà lòng không yên, ngồi uống trà thấy lòng bồn chồn. Đề nghị anh dán kín cửa sau, nếu không dán được thì dùng giấy mờ dán lại. Sau đó quay lại, anh ấy đã dán một bộ phim rất tao nhã, cảm giác trống rỗng ban đầu không những biến mất mà còn có chút xúc động, cảm giác tốt hơn rất nhiều, khách mời cũng nhiều hơn. Đây là “Khí thu thập gió Tây Tạng” được đề cập trong Phong thủy.
 • Lưu ý khi xây nhà theo phong thủy: Nếu trong nhà có cửa, tránh nhìn thấy bốn hướng Tử, Ngũ, Khôn, Tướng. Bởi vì Zi và Wu là trung tâm của trời và đất, Kun là đầu của hổ trắng và Gen là cánh cổng của quỷ, nếu không nó sẽ không chỉ gây ra bệnh tật mà còn gây ra nguy cơ mất dân số. Ngay khi ô tô di chuyển, nó sẽ điều khiển luồng không khí và tạo ra hiệu ứng Phong Thủy tương ứng, vì vậy hãy nhớ chọn vị trí cửa gara mở ra.
 • Lưu ý khi xây nhà theo phong thủy: Trong nhà không được để nước từ góc nhà bắn vào cửa, nếu nước từ cửa chảy ra thì người câm điếc sẽ ra khỏi nhà. Cổng là phần trọng yếu của một ngôi nhà, không được có sự tác động nào. Chẳng hạn như không được quay mặt vào đầu hồi, cổng, cột điện, ống khói,… của nhà người khác. Tôi thấy rất nhiều nhà hàng, cửa hiệu đều đối diện với cây to hoặc cột điện trước mặt, những cửa hàng như vậy làm sao có Phong Thủy tốt được.
 • Sân trong nhà không được tích nước, nếu không người nhà sẽ bị kiết lỵ. Hầu hết các tòa nhà nhỏ ở phía nam đều ba bốn tầng, có sân riêng, miền nam mưa nhiều, nhiệt độ cao, tôi thấy sân một số người bị đọng nước, dễ dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm như kiết lị, vẫn cần phải vệ sinh kịp thời.
 • Trong sân nhà ở không nên chất đống đá, nếu chất đống đá thì người trong nhà sẽ bị bệnh về mắt. Hàng hiên của một số tòa nhà còn chất đống đồ đạc lộn xộn, gây ảnh hưởng lớn đến cư dân xung quanh. Tương đối, phía nam nơi ở có một số tảng đá lạ, cũng sẽ làm hại mắt người trong nhà.
 • Lưu ý khi xây nhà theo phong thủy: Nếu nhà mới xây, nếu trong nhà có trẻ nhỏ bú mẹ, quần áo, quần, bỉm của trẻ không được phơi nắng hoặc để qua đêm, nếu không trẻ sẽ bị nhiễm bệnh. Tốt nhất là treo quần áo trên dây thấp hơn ngoài sân, lấy về sớm hơn và không phơi qua đêm.
 • Lưu ý khi xây nhà theo phong thủy: Cửa ra vào và cửa sổ của ngôi nhà phải được xây dựng tốt và kín gió, nếu không gió sẽ lọt qua các khe nhỏ và thổi vào cơ thể, dễ gây bệnh. Để tiết kiệm vật liệu, một số người chọn thép không gỉ cho cửa ra vào và cửa sổ, cũng có người chọn kính rất mỏng, độ kín của thép không gỉ cực kỳ kém, nếu bạn tiết kiệm tiền ở đây, bạn có thể gặp bác sĩ sau khi thổi ra vấn đề, mà là quan trọng hơn? Ngày nay không còn nhiều người lựa chọn thép nhựa, nhôm cầu gãy về cơ bản được sử dụng, tuy giá thành cao nhưng chất lượng tốt.

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà theo phong thủy

Xây nhà theo phong thủy
Xây nhà theo phong thủy

Cửa, cổng nhà

Hướng và hướng của cổng là điều quan trọng nhất trong một ngôi nhà, thông thường, cổng không được đối diện trực tiếp với đường, hoặc bị đường chỉ hướng, nếu không sẽ hình thành tà khí không cần thiết. là hướng Tây Nam nên đặt ở hướng Tây Nam sẽ có lợi để sinh ra từ trường mạnh. Đây là điều cần tránh khi muốn xây nhà theo phong thủy.

Hình thể của ngôi nhà

Muốn xây nhà theo phong thủy thì kiểu nhà là điều quan trọng nhất trong phong thủy, điều kiêng kỵ nhất của kiểu nhà là kiểu nhà hình tam giác hoặc hình vẽ kỳ dị, nhà tự xây cũng tốt nhất là hình vuông không thiếu góc cạnh. Phong thủy đến từ hình thế của ngôi nhà, quyết định hay bị ảnh hưởng bởi tòa nhà đối diện, nếu không sẽ khó có được phong thủy tốt để vào cửa.

Cửa sổ

Phương hướng và vị trí của cửa sổ là quan trọng nhất trong Phong thủy, không nên có quá nhiều cửa sổ, nhưng cũng không nên không có cửa sổ, nếu phương hướng không có cửa sổ thì sẽ không có phong thủy tốt. Nói chung, hướng của cửa sổ không được đối diện với cửa ra vào, cửa sổ là cửa thoát khí, hướng của cửa thoát khí không chính xác thì sẽ thu hút tà khí vào cửa và ảnh hưởng Phong thủy.

Cách xem phong thủy khi xây nhà

Hướng nhà

Xem Thêm : 15 điểm nhấn sinh thái Aqua City Đồng Nai.

Muốn xây nhà theo phong thủy thì phải xem hướng. Hướng của tòa nhà là cơ sở để xác định tim đường và hướng của tòa nhà, bước phán đoán này rất quan trọng. Các tòa nhà truyền thống thường có phương hướng rõ ràng và dễ dàng phán đoán, nhưng các tòa nhà hiện đại có nhiều hình thức khác nhau và hơi khó khăn, nhưng điều quan trọng nhất là phán đoán sự tức giận đến từ đâu.

Theo nguyên tắc chung, hướng mà cơn giận bắt nguồn có thể được sử dụng làm hướng của tòa nhà. Có người cho rằng hướng cửa vào nhà chính là hướng của tòa nhà, nguyên nhân là do “khí” chủ yếu đi qua cửa vào. Một số người nghĩ rằng phía có nhiều cửa sổ hơn là hướng của tòa nhà, rằng cửa sổ có thể cho không khí vào và hầu hết các cửa sổ đều quay về hướng có tầm nhìn tốt hơn. Có người cho rằng phía trũng là định hướng, vì phía sau có chỗ dựa.

Nói chung, việc xác định hướng ngồi của một ngôi nhà cần xét đến sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Chẳng hạn như hướng cổng, hướng mở cửa sổ, môi trường và cảnh quan, địa hình và địa hình, ánh nắng và thông gió tự nhiên, v.v. Để xác định phương hướng của một tòa nhà, thông thường người ta đo đạc nó theo dụng cụ phong thủy dùng trong phong thủy, đó là la bàn phong thủy, phương hướng của tòa nhà có thể được biết thông qua phương vị chữ thập hoặc Thập phương thiên. Vì vậy xem hướng là rất quan trọng khi muốn xây nhà theo phong thủy.

Xây nhà theo phong thủy
Xây nhà theo phong thủy

Quy mô không gian

Về quy mô không gian trong xây nhà theo phong thủy, Phong thủy cho rằng “nghìn trượng là tiềm, trăm thước là hình.” Theo hình dạng, quy mô của ngôi nhà nên phù hợp với thế núi chính hoặc thích ứng với hoàn cảnh xung quanh. Về quy mô không gian nhỏ, quy mô được xác định bởi Phong thủy tương tự như hệ thống mô-đun kiến ​​​​trúc hiện đại.

Những người thợ thi công xây dựng nhà cổ đều là thợ mộc, sổ tay thợ mộc “Lỗ Bàn Kinh” quy định thợ mộc dùng hai cây thước, một là thước cong và một là thước thước. Thước được chia thành các phần, và các phần được chia thành tốt và xấu. Trong hoạt động cụ thể, người thợ mộc cố gắng đặt kích thước cấu kiện và kích thước tòa nhà theo tỷ lệ của thước. Nên lưu ý khi làm điều này nếu muốn xây nhà theo phong thủy.

Vật liệu xây dựng

Phong Thủy coi trọng thiên nhiên, coi trọng tạo hóa của trời đất, cho rằng “nhân tạo không bằng con người”. Phản đối thói coi thường hoàn cảnh tự nhiên và “sức mạnh của khách sẽ chỉ làm hại công việc của tự nhiên”. Điều này phù hợp với khái niệm bảo vệ môi trường “chạm nhẹ vào trái đất” trong khái niệm thiết kế hiện đại. Cái gọi là “chạm đất nhẹ nhàng” có nghĩa là làm tốt công việc xây dựng mới mà không làm thay đổi địa hình và địa mạo trên diện rộng. Người xưa đã làm điều này một cách có ý thức hoặc vô thức.

Xem Thêm : Nhà tiền chế: xu hướng nhà ở trong tương lại tại Việt Nam?

Ví dụ: Phong thủy coi trọng việc chở âm ôm dương, tựa núi đối mặt với nước, chú trọng việc bao bọc v.v… Đây đều là những cách thích ứng với tự nhiên. Các phương pháp bảo vệ nguồn nước, rừng và thảm thực vật mà chúng ta đang nói đến thực chất là bảo vệ các yếu tố như “nước”, “núi” và “khí” trong Phong Thủy. Trong việc xây dựng môi trường sống, chúng ta nên bảo vệ môi trường, quy hoạch hợp lý, xây dựng nghiêm túc và bảo vệ tài nguyên Fengshui.

Hình dạng ngôi nhà

Hình dạng của ngôi nhà cũng là quan trọng trong xây nhà theo phong thủy. Tầng 1 của nhà tự xây thường có diện tích hạn chế, tầng 2 và tầng 3 nhiều bạn sẽ xây theo kiểu “nổi”, dẫn đến kiểu “nặng đầu”, gọi là “lộn xộn cũ kỹ”. bố cục trẻ”. Nói trắng ra là đàn em sống trong nhà này thường “không lớn cũng không nhỏ”.

Cổng nhà

Nếu nhà tự xây mù quáng ôm quan niệm “nghìn đô không mua được nhà hướng Nam”, cố tình mở cổng hướng Nam, làm cổng “đối diện” với đường phố thì sẽ vi phạm nguyên tắc “ mở cửa” để đi theo “đường thủy”. Các lưu ý về phong thủy xây nhà dựa trên hoàn cảnh địa lý, do đó việc mở cửa phụ thuộc vào địa hình tổng thể và môi trường chi tiết. Lưu ý để xây nhà theo phong thủy cho đúng.

Nhà bếp

Với xây nhà theo phong thủy thì nhà tự xây bếp không thể xây gác lửng, vì ở gác lửng, bếp bị tầng trên nặng nề “áp chế”, còn phần dưới “lơ lửng”. thiết kế này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả gia đình, tài lộc vô cùng bấp bênh, dễ dẫn đến nợ nần chồng chất.

Trên đây là những kiến thức về xây nhà theo phong thủy mà Bất động sản Long Hưng gửi đến quý khách hàng và bạn đọc. Có thể chưa đầy đủ và có những thiếu sót, tuy nhiên cũng sẽ là những kiến thức cần thiết dành cho ai có ý định xây nhà theo phong thủy mà chưa qua tìm hiểu về phong thủy.

Nếu bạn có ý định xây nhà, hãy đến với dịch vụ tư vấn xây dựng nhà đất Long Hưng để được nhận sự tư vấn chỉn chu, tỉ mỉ và nhiệt tình nhất. Ngoài ra nếu bạn có quan tâm hoặc nhu cầu về khu đô thị Long Hưng hay Aqua City Đồng Nai, hãy nhấc máy gọi điện ngay cho hotline của Bất động sản Long Hưng.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *