10 thông tin hữu ích phòng địa chính xã phường mang lại cho bạn

Phòng địa chính xã phường

Giao dịch bất động sản là tập hợp các giao dịch lớn, có tổng giá trị về tiền bạc khổng lồ, do vậy đòi hỏi các nhà đầu tư phải có sự tìm hiểu kỹ càng, tìm hiểu thông tin cụ thể và xác thực trước khi quyết định. Thật vậy, các nhà đầu tư thường tìm đến môi giới để nhận được những tư vấn có giá trị, nhưng đừng chỉ phụ thuộc vào môi giới, đây là 10 thông tin cực kỳ cần thiết mà phòng địa chính xã phường mang lại cho bạn

1. Phòng địa chính xã phường cho bạn thông tin về bất động sản

Với phòng địa chính xã, phường, bạn không cần thông qua môi giới để biết mảnh đất bạn đang quan tâm thuộc diện nào, đất có thuộc diện quy hoạch hay không? Bên cạnh đó, bạn sẽ biết được kế hoạch sử dụng đất từ mảnh đất đó của chính quyền, đảm bảo thông tin chính xác tuyệt đối.

Bạn Đang Xem: 10 thông tin hữu ích phòng địa chính xã phường mang lại cho bạn

phòng địa chính xã phường
Thông tin về bất động sản phòng địa chính xã phường đền nắm rất rõ

2. Địa chính xã cung cấp thông tin từ chính quyền

Với môi giới, sẽ thật khó để xác định rằng có chính xác hay là không, ngoài ra, bạn có thể rất dễ bị mắc lừa nếu đặt niềm tin vào những môi giới ảo, môi giới không có độ tin cậy. Do vậy rất dễ để thông tin bạn nhận được sai sự thật. Tuy nhiên, với địa chính thì không, đây là cơ quan nhà nước, do vậy thông tin 100% chính xác.

3. Phòng địa chính xã phường cho bạn các thông tin khác

Ngoài các thông tin bất động sản liên quan mảnh đất bạn đang quan tâm, bạn có thể tham khảo từ địa chính xã-phường để biết xung quanh đó, các dự án bđs khác đang hoạt động thế nào. ngoài ra là hệ thống giao thông đường xã quanh đó có thuộc dự án trọng điểm của đơn vị trong tương lai hay là không.

4. Địa chính sẽ theo dõi các công trình xây dựng

Xem Thêm : Tiến độ Aqua City Đồng Nai Tháng 3/2022 hữu ích cho khách hàng

Chẳng cần môi giới, địa chính chắc chắn sẽ theo sát các công trình xây dựng diễn ra trong phạm vi đơn vị nhà nước. Chính vì thế, nếu dự án của bạn đang được xây, có quy mô lớn và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, địa chính sẽ làm công việc theo dõi dự án của bạn theo quy định của chính quyền, nhà nước.

công trình
Các công trình xây dựng sẽ được phòng địa chính theo dõi

5. Phòng địa chính xã phường quản lý hồ sơ đất

Nếu dự án của bạn đang nằm trong khu vực quản lý trực tiếp của địa chính, bạn chẳng cần thông qua môi giới để biết được hồ sơ của mảnh đất này, nó có diện tích bao nhiêu, văn bản có hay không? Tất cả nội dung này được phòng địa chính cung cấp hoàn toàn với chính xác tuyệt đối. Do vậy bạn chẳng cần phụ thuộc vào môi giới.

6. Địa chính liên hệ trực tiếp đến các tổ chức cấp cao

Liên quan đến quản lý đất đai, địa chính còn cung cấp thông tin về dự án, đất đai của bạn lên trên ủy ban cấp cao hơn, để được xem xét và phê duyệt. Do vậy, để có thể khởi công dự án, trước tiên bạn phải thông qua địa chính để xin cấp phép xây dựng, đảm bảo an toàn lao động và công trình dự án.

7. Phòng địa chính xã phường có đầy đủ thông tin về đất đai

Môi giới không thể cung cấp cho bạn đủ và chính xác tuyệt đối về khu vực đất bạn đang quan tâm. Nhưng địa chính thì có. Vậy nếu bạn đang muốn tìm thông tin về đất đai, về diện tích, về môi trường, về sinh thái,… thì chỉ có địa chính địa phương mới có thể cung cấp đầy đủ. Tại sao phải phụ thuộc quá nhiều vào môi giới trong khi nhà nước đã có những bộ phận chuyên biệt để hỗ trợ bđs?

Phòng địa chính xã phường
Thông tin về đất đai được phòng địa chính nắm rõ

8. Địa chính giúp bạn thẩm định nguồn gốc

Xem Thêm : Aqua City Biên Hòa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư

Kết hợp với các đơn vị khác trong bộ máy tổ chức chính quyền, địa chính sẽ giúp người có nhu cầu về đất thẩm định nguồn gốc mảnh đất đó theo yêu cầu. Điều này không phải môi giới nào cũng có thể thực hiện. Các hồ sơ về đất đai của bđs chỉ được quản lý bởi bộ máy tổ chức chính quyền, một số thông tin môi giới không thể nắm được.

9. Cho biết tình trạng tranh chấp đất đai

Một số môi giới có thể giấu bạn rằng mảnh đất này đang được tranh chấp bởi nhiều đối tượng, bản chất chủ sở hữu không rõ ràng và có thể “cõm” mất số tiền của bạn, do vậy, nếu bạn tìm hiểu không kỹ càng thì tiền mất, tật mang, cơ quan pháp lý không thể giúp bạn nếu không có chứng cứ xác thực. Chính vì vậy, tìm hiểu về tranh chấp đất đai thông qua địa chính sẽ tốt hơn rất nhiều môi giới.

10. Phòng địa chính giúp nắm bắt các thông tư và quyết định cấp cao

Bao gồm việc tiếp nhận các thông tư nghị định về bđs của tổ chức có thẩm quyền phía trên, bạn có thể thông qua địa chính tiếp nhận các thông tin này. Nguồn thông tin liên quan đến bđs địa phương sẽ giúp ích rất nhiều đối với các quyết định thuộc về đầu tư bđs của bạn.

Lời kết

Không thể phủ nhận những vai trò to lớn của môi giới BĐS, vì thế, đừng chỉ phụ thuộc vào môi giới, đây là 10 thông tin cực kỳ cần thiết mà phòng địa chính xã phường mang lại cho bạn. Đừng quên liên hệ ngay đến Bất động sản Long Hưng để có những hỗ trợ tuyệt vời hơn nhé.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức