Thông tin cầu Vàm Cái Sứt cập nhật mới nhất tháng 12/2022

Cầu vàm cái sứt

Với sự phát triển mạnh mẽ của Biên Hòa Đồng Nai nói chung và xã Long Hưng nói riêng, việc có các công trình giao thông để nối liền các khu vực là cực kỳ cần thiết. Các công trình này giúp việc di chuyển, kết nối dễ dàng hơn, từ đó thúc đấy phát triển kinh tế. Cầu Vàm Cái Sứt là một trong số những công trình như vậy tại xã Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Vị trí cụ thể, quy hoạch- tiến độ Cầu vàm Cái Sứt ra sao, hãy cùng Bất động sản Long Hưng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Vị trí cầu Vàm Cái Sứt

Vị trí cầu Vàm Cái Sứt
Vị trí cầu Vàm Cái Sứt

Cầu Vàm Cái Sứt là cây cầu bắc qua sông Lái Nguyệt, nằm trên tuyến đường Hương Lộ 2, kết nối xã Long Hưng và phường Tam Phước của Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án được triển khai hoàn toàn bằng vốn nhà nước, với tổng chi phí đầu tư khoảng 250 tỷ đồng.

Bạn Đang Xem: Thông tin cầu Vàm Cái Sứt cập nhật mới nhất tháng 12/2022

Đây là hạng mục quan trọng trong toàn bộ dự án Hương lộ 2 nhằm tạo thêm đường kết nối thành phố Biên Hòa với Thành phố Hồ Chí Minh, rút ngắn thời gian di chuyển và giảm tình trạng quá tải, ùn tắc trên tuyến quốc lộ 51.

Xem Thêm : Giá đất Đồng Nai điều chỉnh cuối 2022 có nhiều chuyển biến

Tổng chiều dài toàn tuyến của cầu khoảng 649m, trong đó 450m là phần cầu còn lại là đường dẫn 2 bên đầu cầu. Cầu có 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ với tổng chiều rộng là 23,6m.

Quy hoạch- tiến độ cầu Vàm Cái Sứt

cầu vàm cái sứt t12.2022
Dự án đang được gấp rút hoàn thành đẻ đưa vào sử dụng

Công trình được khởi công vào năm 2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà đến nay dự án đã bị chậm tiến độ khoảng 4 tháng. Cùng với đó là khó khăn gặp phải khi triển khai công tác mặt bằng khiến khó khăn chồng thêm khó khăn. Tuy vậy đơn vị thi công cũng đã và đang cố gắng hoàn thiện nhanh chóng nhất có thể để bàn giao cho chủ đầu tư.

Đến nay dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt đã hoàn thành thi công mố M1 và các trụ cầu T1, T2, T3. Đồng thời, liên doanh đơn vị thi công cũng đã thực hiện lao lắp dầm các nhịp 1, 2, 3 cũng như thi công cọc khoan nhồi đối với các trụ T6, T7.

Xem Thêm : 10 ưu điểm của Long Hưng, Đồng Nai mang lại cho các nhà đầu tư

Về cơ bản thì chỉ còn giải quyết một số vướng mắc cuối cùng ở khâu mặt bằng là cầu Vàm Cái Sứt có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy vậy việc công tác giải phóng mặt bằng này còn gặp phải một số khó khăn nhất định.

Tầm quan trọng của cầu Vàm Cái Sứt

Cầu vàm cái sứt
Việc hoàn thành cây cầu có tầm quan trọng rất lớn với sự phát triển kinh tế trong khu vực

Như quý khách hàng và bạn đọc có thể thấy, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Vàm Cái Sứt có tầm ảnh hưởng khá tích cực trong việc phát triển kinh tế của địa phương, khu vực. Không chỉ riêng trong địa phận Đồng Nai mà còn cả thành phố Hồ Chí Minh. Di chuyển thuận lợi, thời gian được rút ngắn thì việc đi lại không còn là khó khăn đối với người dân. Từ đó thúc đẩy hàng hóa lưu thông, giao thương, vui chơi giải trí hay đi lại nơi ở với nơi làm việc.

Một số dự án bất động sản mà cầu Vàm Cái Sứt có thể kết nối:

  • Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City có quy mô 1000ha của tập đoàn Novaland.
  • Long Hưng City có quy mô 1300ha của tập đoàn Donacoop.
  • Sân Golf Long Thành
  • Biên Hòa New City có quy mô 118,35ha của chủ đầu tư Long Thanh Golf Club, tập đoàn Hưng Thịnh phát triển dự án.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Cầu Vàm Cái Sứt dành cho quý khách hàng và bạn đọc quan tâm đến dự án. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hay có nhu cầu mua bán, ký gửi, xây dựng tại khu đô thị Long Hưng cũng như Aqua City Đồng Nai thì đừng ngần ngại mà bấm số hotline. Bất động sản Long Hưng sẽ giải đáp, tư vấn cho bạn nhiệt tình, chi tiết nhất.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *