Bất động sản giá rẻ có ưu nhược điểm gì? Có nên đầu tư?

Bất động sản giá rẻ

Mọi nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào bất động sản đều muốn sở hữ những bất động sản giá rẻ, với mức giá thấp nhất có thể. Bất động sản giá rẻ sẽ có giá cho thuê tốt, có thể bán kiếm lợi nhuận cao. Tuy nhiên liệu bất động sản giá rẻ có thực sự là một khoản đầu tư tốt. Bài viết hôm nay Bất động sản Long Hưng sẽ phân tích ưu nhược điểm của bất động sản giá rẻ.

Ưu điểm của bất động sản giá rẻ

Bất động sản có khá nhiều ưu điểm, nếu tìm hiểu kỹ có thể nắm rõ được tình hình và có chiến lược đầu tư đúng đắn với bất động sản giá rẻ. Dưới đây là một số ưu điểm của bất động sản giá rẻ:

Bạn Đang Xem: Bất động sản giá rẻ có ưu nhược điểm gì? Có nên đầu tư?

 1. Đầu tiên phải kể đến đó là nó rẻ. Đúng vậy, nó mang lại nhiều giá trị tốt- có thể là như vậy. Có thể ví như là gạch, vữa của cho tài chính của bạn vậy. Sẽ là những nền móng đầu tiên, bền chắc cho vấn đề tài chính sau này.
 2. Thứ 2 chính là có thể không phải chịu lãi suất khi không cần vay để mua bất động sản. Vì có thể nó đủ rẻ để mua được bằng tiền mặt, từ đó không phải chịu bất cứ khoản vay nào, không cần thế chấp. Tài chính của bạn sẽ không gặp nhiều áp lực, có thể nói đây là hình thức đầu tư hoàn hảo cho những nhà đầu tư bằng tiền mặt.
 3. Giảm được nhiều thuế và phí: giảm thiểu thuế chuyển nhượng và ghi sổ cũng như hóa đơn thuế tài sản. Gía mua thấp đi đôi với việc tiền gửi thấp, trả nợ thấp và lãi suất cũng thấp hơn. Trong trường hợp cần thế chấp thì khoản cần thế chấp cũng sẽ nhỏ hơn, có nghĩa là chi phí cần bỏ ra sẽ nhỏ hơn
 4. Ít tiền đầu tư hơn, giá rẻ cũng đi đôi với rủi ro sẽ thấp hơn
 5. Sẽ có ít sự cạnh tranh hơn: thường là bất động sản giá rẻ nằm ở những khu vực kém thịnh vượng, phát triển hơn nên cũng ít người mua hơn. Vì vậy tính cạnh tranh cũng sẽ không cao
 6. Triển vọng cho thuê sẽ tốt hơn: những khu vực ít kém thịnh vượng, phát triển thường có nhu cầu thuê rất cao.
 7. Có thể mang lại lợi nhuận cho thuê cao và thậm chí siêu cao. Vì giá cả thấp hơn nhiều so với các khu vực ‘đắt đỏ’ nhưng giá thuê không tương đối ít hơn nhiều (và thậm chí có thể giống nhau) nên năng suất có thể rất tuyệt vời- đôi khi gấp đôi hoặc thậm chí gấp bốn lần so với ở các khu vực có giá cao hơn.
bds giá rẻ
Bất động sản giá rẻ có nhiều ưu điểm

Nhược điểm của bất động sản giá rẻ

Xem Thêm : Bất động sản công nghiệp liệu có là điểm sáng năm 2023

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một vài nhược điểm cần quan tâm khi bạn muốn đầu tư vào bất động sản giá rẻ. Cùng lưu ý một số điều dưới đây:

 1. Địa điểm thường không thuận lợi: bất động sản giá rẻ thường tọa lạc tại các khu vực gặp khó khăn về kinh tế, có mức sống thấp hơn và còn có thể phát sinh một số vấn đề xã hội(an ninh, công trình công cộng, đường xá, bệnh viện,…). Đây chính là nhược điểm lớn nhất của BĐS giá rẻ.
 2. Giá trị tài sản trong các loại khu vực này có thể biến động. Chúng có thể tăng giá chậm trong thời điểm thuận lợi (hoặc có thể hoàn toàn không), đạt đỉnh muộn và sau đó giảm giá nhanh chóng trong thời điểm khó khăn.
 3. Bất động sản ở những khu vực này có thể khó bán, hoặc thậm chí không thể bán được trong một số trường hợp.
 4. Bất động sản ở các loại khu vực này nhìn chung có triển vọng tăng giá trị vốn kém.
 5. Cho thuê khách hàng tiềm năng có thể bị giới hạn đối với một số loại nhu cầu của người thuê nhà, ví dụ. Trợ cấp Nhà ở cho người thuê nhà, hạn chế tiền thuê nhà có thể phải trả.
 6. Khu vực, loại tài sản và người thuê có liên quan có thể đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí quản lý hơn.
 7. Phạm vi gia tăng giá trị bằng cải tạo hoặc phát triển có thể rất hạn chế. tức là, tài sản được cải thiện hoặc phát triển chỉ có thể tăng giá trị bằng chi phí của công việc – hoặc thậm chí có khả năng thấp hơn chi phí của công trình.
bất động sản giá rẻ
Bất động sản giá rẻ cũng có một số nhược điểm

Có nên đầu tư vào bất động sản giá rẻ

Nếu có thể, vẫn cứ đầu tư vào bất động sản giá rẻ, tuy nhiên cần đánh giá thực tế và nắm chắc một số điều sau đây:

 • Đầu tiên, hãy nhận biết và/hoặc điều tra các nhược điểm. Biết lý do tại sao tài sản là giá rẻ.
 • Hãy thực tế về triển vọng tăng giá vốn trong tương lai.
 • Hãy thực tế về tiềm năng bán lại trong tương lai.
 • Hãy thực tế về tiềm năng cho thuê và về mức tiền thuê có thể được tính.
 • Tính toán sản lượng một cách chính xác. Ngoài ra, khi lợi suất có thể làm cho bất động sản có vẻ là một khoản đầu tư hấp dẫn, hãy đảm bảo rằng điều này vượt xa những nhược điểm, chẳng hạn như thiếu sự đánh giá cao về vốn. (Bất động sản giá rẻ thường là một đề xuất cho thu nhập hơn là lợi nhuận.)
bđs giá rẻ
Có nên đầu tư vào BĐS giá rẻ

Xem Thêm : 6 mẹo tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà mới

Quan trọng nhất, đừng bao giờ nhầm lẫn giá rẻ với giá trị. Bất động sản giá rẻ có thể mang lại cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại nền kinh tế sai lầm tồi tệ nhất có thể. Trước khi bắt tay vào nghiên cứu, hãy nhận lời khuyên và biết bạn đang tham gia vào lĩnh vực gì.

Trên đây cũng là chia sẻ của bất động sản Long Hưng về bất động sản giá rẻ dành cho quý khách hàng và bạn đọc. Nếu quý khách hàng quan tâm hay có nhu cầu mua đất Long Hưng, ký gửi nhà đất Long Hưng, cần tư vấn xây dựng nhà đất trọn gói theo yêu cầu tại khu đô thị Long Hưng hoặc Aqua City Đồng Nai. Đừng ngần ngại mà nhấc máy gọi ngay hotline của Bất động sản Long Hưng để nhận được tư vấn nhiệt tình, chi tiết nhất.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *