Xu hướng BĐS 2023: những điều bạn cần biết

Xu hướng bđs 2023

Vậy là kinh tế nói chung và ngành BĐS nói riêng vừa trải qua một năm 2022 đầy biến động, có cả những tín hiệu tích cực và tiêu cực. Bước sang năm mới 2023, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư có kinh nghiệm đều đánh giá xu hướng BĐS 2023 sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến khó lường. Trong bài viết này tôi đã phân tích xu hướng BĐS 2023 theo ý kiến cá nhân của mình, hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

Xu hướng BĐS 2023: lượng nhà ở tồn kho tăng

Thị trường BĐS đã phải đối mặt với tình trạng nhà ở tồn kho thấp trong một thời gian. Có nghĩa là lượng nhà ở để bán không đủ đáp ứng nhu cầu của người mua- đây là thực trạng của 2020. Đây là xu hướng không tốt cho thị trường, khá tệ. Tuy nhiên sau thời gian chững lại, 2023 sẽ là khoảng thời gian mà lượng nhà ở tồn kho tiếp tục tăng lên. Việc này đã bắt đầu từ cuối năm 2022 khi thị trường nhà ở tồn kho đã tăng đáng kể so với trước đó.

Bạn Đang Xem: Xu hướng BĐS 2023: những điều bạn cần biết

Bất động sản đông Sài Gòn
Xu hướng BĐS 2023: lượng nhà ở tồn kho tăng

Nhà ở tồn kho thấp có ảnh hưởng gì đến người mua?

Nếu bạn là người mua, nhà tồn kho thấp thì đồng nghĩa với việc bạn phải đi “săn nhà” do những ngôi nhà, sản phẩm tốt nhất sẽ bị mua đi nhanh chóng. Chính vì vậy nhà tồn kho thấp sẽ gây khó khăn cho người mua hơn khi không có nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là 3 lưu ý có thể giúp ích cho bạn nếu thị trường nhà ở tồn kho đang ở mức thấp:

  • Chấp nhận bỏ đi 1 số mong muốn về ngôi nhà của bạn: Nếu không thể tìm cho mình ngôi nhà ưng ý, hãy chấp nhận bỏ đi 1 số mong muốn của bạn về ngôi nhà bạn muốn mua. Một ngôi nhà tuy không đầy đủ tất cả yêu cầu nhưng bớt tốn kém hơn và có thể nâng cấp theo thời gian cũng sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.
  • Mở rộng phạm vi: nếu vị trí bạn định mua có quá nhiều sự cạnh tranh, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc mở rộng phạm vi và xem xét những khu vực khác. Có thể bạn sẽ bất ngờ với những ngôi nhà ở khu vực ít cạnh tranh hơn.
  • Nhận phê duyệt thế chấp càng sớm càng tốt: việc này đồng nghĩa với bạn sẽ có ngay nguồn tài chính để mua căn nhà mình mong muốn, nếu bạn không được phê duyệt sớm thì những người mua khác đã có tài chính có thể mua mất ngôi nhà bạn mong muốn.

Nhà ở tồn kho thấp có ảnh hưởng gì đến người bán?

Có thể dễ dàng nhận thấy, nhà tồn kho thấp sẽ không mang lại tính cạnh tranh khi mua. Vì vậy cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người bán, người mua sẽ ít tương tác và khó nhận được lời đề nghị do những ngôi nhà mong muốn của người mua không có. đó cũng chính là ảnh hưởng lớn nhất của hàng tồn kho thấp đến với người bán các sản phẩm BĐS.

Xu hướng BĐS 2023: giá trị nhà vẫn tăng

yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà
Xu hướng BĐS 2023: giá trị nhà vẫn tăng

Xem Thêm : Những điều bạn nên biết về Long Hưng Đồng Nai

Đó là điều mà nhiều người có thể nhận thấy tại thị trường BĐS của năm nay. Lí do chính là như cầu của người mua vẫn có và lượng nhà để bán không nhiều. Tuy nhiên 2023 sẽ là năm giá nhà tăng trưởng chậm, không mạnh như những năm trước do nhiều lí do mà Bất động sản Long Hưng đã từng nhắc tới trong các bài viết trước.

Nếu bạn đang tìm cho mình một ngôi nhà mới, đừng quá lo lắng về giá nhà của 2023

Xu hướng BĐS 2023: lãi suất thế chấp tiếp tục cao

mua nhà
Xu hướng BĐS 2023: lãi suất thế chấp tiếp tục cao

Do tình hình kinh tế vẫn tiếp tục diễn ra rất phức tạp, vì vậy lãi suất thế chấp sẽ không giảm mà tiếp tục cao trong năm 2023. Đây là một nguyên nhân ảnh hưởng khá lớn tới thị trường BĐS năm vừa qua. Khi mà khách hàng chưa chuẩn bị đủ tài chính, muốn vay thêm để mua nhà nhưng không có đủ khả năng để chi trả phần lãi suất quá lớn.

Lãi suất thế chấp cao có ảnh hưởng gì tới người mua?

Lãi suất cao hơn làm giảm khả năng chi trả, lí do làm cho mọi người vẫn chưa thể có cho mình môt ngôi nhà ưng ý. Tuy nhiên đừng quá lo sợ, lãi suất cao cho một ngôi nhà ưng ý theo mong muốn của mình cũng là đáng để bỏ ra.

Lãi suất thế chấp cao có ảnh hưởng gì tới người bán?

Xem Thêm : 15 kinh nghiệm đầu tư đất nền cho dân văn phòng

Lãi suất cao hơn có nghĩa là sẽ có ít người mua có động cơ mua nhà của bạn hơn. Vì vậy, trong khi những ngôi nhà bán đắt như tôm tươi cách đây một năm hoặc lâu hơn, thì bây giờ ngôi nhà của bạn có thể được rao bán lâu hơn một chút. Hãy chuẩn bị tinh thần kiên nhẫn trong khi chờ đợi những lời đề nghị.

Xu hướng BĐS 2023: phát triển dịch vụ BĐS trực tuyến

Bong bóng bất động sản
Xu hướng BĐS 2023: phát triển dịch vụ BĐS trực tuyến

Thời đại 4.0 nên các dịch vụ trực tuyến phát triển mạnh mẽ, BĐS cũng không nằm ngoài điều này. Giờ đây các bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ BĐS trực tuyến, giúp việc mua và bán của bạn đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều.

Một số dịch vụ phổ biến như:

  • Người mua bên thứ 3
  • Sử dụng tác nhân ảo
  • Đóng cửa trực tuyến

Qua phân tích của BĐS Long Hưng về xu hướng BĐS 2023, có thể thấy 2023 sẽ tiếp tục là một năm thị trường BĐS có nhiều biến động. Trong thời gian này, nếu bạn muốn đầu tư vào BĐS thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức thật vững chắc, cùng với đó là tài chính ổn định.

Ngoài xu hướng BĐS 2023, nếu quan tâm đến Khu đô thị Long Hưng hay Aqua City Đồng Nai hãy nhấc máy gọi điện ngay cho hotline của chúng tôi, Bất động sản Long Hưng sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí, nhiệt tình và uy tín nhất cho bạn.

Nguồn: https://batdongsanlonghung.com
Danh mục: Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *